Tình Trạng Men Gan Tăng Cao Và Những Điều Cần Lưu Ý

Tình Trạng Men Gan Tăng Cao Và Những Điều Cần Lưu Ý 

Là một trong những cơ quan ngừa độc của cơ thể, gan đóng một vị trí đặc biệt thiết yếu và phản ảnh rõ ràng nhất tình trạng sức khỏe của bạn. Men gan là một loại enzim nằm trong tế bào gan và tham gia vào các quá trình chuyển hóa quan trọng các chất trong cơ thể con người. Khi men gan bị rối loạn, đặc biệt là men gan tăng cao, các bạn cần lưu tâm đề chữa trị kịp lúc. 

Do một tác nhân nào đó như nhiễm virus, sử dụng nhiều rượu bia, sử dụng thuốc hạ mỡ máu, hạ sốt, giảm đau… khiến cho những tế bào gan bị hủy hoại, thương tổn sẽ giải phóng men gan vào máu, thời điểm này khi xét nghiệm ta sẽ thấy men gan cao.

men gan cao gay ung thu gan

Tăng men gan có thể xuất hiện ở người bị viêm gan, căn bệnh này sẽ gây men gan tăng cao đột biến; dùng nhiều rượu bia sẽ gây gây hại tế bào gan từ đó khiến men gan cao. Ngoài ra, người bị bệnh sốt rét, bệnh về đường mật, ứ sắt, viêm gan tự nhiễm, bệnh lý tự miễn ở ruột non hoặc sử dụng các thuốc để điều trị bệnh nào đó cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh tăng men gan.

Để ngăn ngừa căn bệnh này, chúng ta nên bảo vệ lá gan của bản thân bằng cách có chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo sự cân bằng về protein, vitamin, và các khoáng chất cần thiết, tăng cường ăn các loại trái cây tươi và rau xanh, tránh thức ăn chế biến sẵn, bia, rượu, café, đồ ăn chua, cay, không được hút thuốc lá. Nên ngủ sớm và đúng giờ, uống đủ khoảng từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày, không xem tivi hay ngồi làm việc quá lâu trước máy tính, hạn chế làm dụng thuốc và tăng cường vận động luyện tập thể thao cho mình.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể uống nước sắc từ cay an xoa mỗi ngày để có thể đảm bảo sức khỏe tốt cho lá gan, phòng ngừa các bệnh lý về gan nguy hiểm. cây an xoa bình phước được biết đến với nhiều công dụng tuyệt diệu đối với bệnh nhân xơ gan cổ trướng, viêm gan B, C, men gan cao, ung thư gan, và những người hay nhức mỏi, đau lưng, da xanh, mất ngủ sử dụng đều rất tốt.

cay an xoa chua men gan cao hieu qua

cây an xoa giúp bảo vệ gan phòng chống hiện tượng ngưng tụ mỡ trong gan, gia tăng đào thải chất độc và hỗ trợ ngăn ngừa di căn các tế bào ung thư gan. Bên cạnh đó, loại thảo dược này còn có tác dụng giải độc gan do dùng nhiều bia rượu, thức ăn dầu mỡ…

Tham khảo chi tiết về sản phẩm cây an xoa  http://nguyentrancoop.com/san-pham/cay-an-xoa/

Đối với người bệnh mới sử dụng hoặc người uống để ngừa bệnh thì trong 3 -5 ngày đầu chỉ nên sắc 100g cây an xoa bình phước để uống, khi cơ thể đã thích ứng dần thì ta mới tăng liều lượng là dùng 150g cay an xoa đã phơi khô xắt lát nấu 2 lần nước:

  • Lần thứ nhất sắc với 1,5 lít nước còn lại 1 chén thuốc
  • tiếp theo sắc với 2 lít nước cô lại 2 chén thuốc 
  • Đổ chung 03 chén lại với nhau. Dùng uống nhiều lần trong 1 ngày (Có thể dùng thay nước mỗi ngày)
Tình Trạng Men Gan Tăng Cao Và Những Điều Cần Lưu Ý
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *