So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt và tiết kiệm điện hơn?

Hiện giờ bếp từ và bếp hồng ngoại được dùng rất nhiều. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm vượt trội riêng, chính điều này đã làm người sử dụng lo âu không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp nhà mình.

Đầu tiên muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần phải thấu hiểu bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào? Bếp chạy ra sao? Dựa theo đó chúng ta có thể so sánh đúng đắn nhất giữa 2 loại bếp này.

1. Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào?

Khẳng định: Bếp từ có cấu tạo hoàn toàn đặc biệt với bếp hồng ngoại

* Nguyên lý hoạt động :

– Bếp từ: dựa trên lý lẽ từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.  Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm nguyên liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh bởi vì nó còn có tính mỹ quan). Khi cho dòng điện hoạt động qua, cuộn dây sẽ tức khắc phát hành từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ hình thành dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như cùng với cách thổi nấu thông thường.

>>> Nhu cầu tã giấy cho trẻ lọt lòng hiện thời rất nhiều chủng loại. Trên thương trường bởi vì thế sống sót rất nhiều loại tên tuổi tã giấy cho trẻ sơ sinh . Để việc chọn lọc tã giấy cho các trẻ sơ sinh  không còn gian khổ, quý khách có thể ghé cộng đồng Chanh tươi để thu được những tư vấn chọn lựa tã cho trẻ thích hợp nhất.

– Bếp hồng ngoại: dùng bộ phận sinh nhiệt thường là sợi dây cacbon siêu bền. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Sợi dây cacbon hình thành nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần "power" điện được chuyển hóa thành quang năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần "power" thất thoát. Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại du nhập phải đốt nóng tấm kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi.

 

EH_MIX333

 

* Thời kì, tốc độ nấu nướng: bếp từ đun nấu rất nhanh hơn bếp hồng ngoại. Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 4 phút 46 giây, tiêu thụ 745KJ. Dường như đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Năng suất của bếp từ đạt 90%. Trong khi bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

* Sự nhân tiện dụng: Bếp từ kén nồi, chỉ nấu nướng được với hầu hết loại khí cụ làm bếp có đáy nhiễm từ (đế nồi có chứa sắt). Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với tất cả loại nồi, kể cả thủy tinh, đất nung hoặc nhôm… Một ưu thế của bếp hồng ngoại về tính luôn thể dụng nữa là quý khách có thể nướng ở tại chỗ đồ ăn trên bếp, còn bếp từ thì không thể nướng.

* Tính an toàn: sau khi nấu, bếp từ nguội nhanh hơn bếp hồng ngoại nên ít xảy ra nguy cơ bỏng một khi lỡ tay chạm vào.

* Tính kinh tế: Bếp hồng ngoại và bếp từ đều có công suất cao, do đó việc tiêu thụ năng lượng gần như tương đương. Về mức giá còn tùy thuộc vào tên tuổi, chức năng và chất liệu mặt bếp.

>>> Các bạn đang phân vân sẽ mua tặng cho bé đồ chơi nào phù hợp cho trẻ sơ sinh? Liệu đồ chơi đang bán tại tất cả chợ có an ninh cho trẻ sơ sinh? Chanh tươi sẽ trợ giúp bạn tìm những đồ chơi cho trẻ sơ sinh chất lượng, phù hợp với sự tạo ra của bé. Chi tiết người tiêu dùng vui lòng tìm hiểu tại Chanh tươi.

2. * Mua bếp từ hay bếp hồng ngoại ?

Đầu tiên phải theo dõi nhu cầu và tài chính của các bạn tới đâu?

Khi đã nắm rõ vấn đề ưu và khuyết điểm của từng loại bếp, chắc chắn việc dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại với mọi người đã tiện lợi hơn rất nhiều. Chẳng thể bình chọn bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào khỏi chê hơn nhưng cần phải theo dõi nhu cầu của các bạn thích hợp với loại bếp nào.

 

Bếp 2 điện 2 từ Fagor I-200TS, Made in EU
Bếp điện từ kết hợp Fagor, tiêu chuẩn EU

 

+ Một khi khách hàng đang cần muốn tận dụng tất cả các dụng cụ nấu ăn có sẵn và không muốn lãng phí sắm thêm bộ nồi khác thì hãy chọn mua bếp hồng ngoại. Hình như, mọi người có thể nướng được các loại thực phẩm khô như khoai, bắp… ngay trên mặt bếp mà không gặp gỡ trở ngại gì. Còn nếu như người tiêu dùng xem trọng sự an toàn, nhất là khi trong nhà có con bé nghịch ngợm hay mó máy thì hãy chọn mua bếp điện từ bởi mặt bếp không nóng nhiều trong quá trình thổi nấu và có khả năng làm nguội hối hả. Dường như, bếp từ còn cho tài năng nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại.

>>> Cuộc sống không ai mong muốn bệnh tật sẽ đến với bản thân và chính những người xung quanh mình. Bây chừ, y khoa phát hành, tầm soát bệnh ung thư gan không còn gian nan. Việc tầm soát ung thư gan có tốn kém không? Chanh tươi sẽ tư vấn người tiêu dùng tò mò về vấn đề này.

+ Năng lượng tiêu thụ của 2 loại bếp đều khá lớn, ngoài ra người dùng có thể tùy chọn công suất nấu theo nhu cầu. Thời kì nấu của 2 loại bếp cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên năng suất dùng cao, nguy cơ cháy nổ thấp nên bình an hơn bếp gas. Cách thức 2 loại bếp đều đẹp, dễ dọn rửa, lau chùi.

– Nếu quý khách có điều kiện thì quý khách nên sử dụng bếp kết hợp cả từ và hồng ngoại để linh hoạt trong xử lý khúc mắc dùng, tiết kiệm nồi và bảo đảm món ăn vẫn ngon, bếp chạy ổn định và tốt trong điều kiện khí hậu toàn quốc, vài điều hãng các bạn có thể tham khảo là Cata, Nardi, Faber, Lorca, Faster, Chefs, Malloca, Canzy, Romal… Đây là những nhãn hiệu từ lớn đến bình dân để người mua dễ sử dụng ở nhiều mức giá khoản phí. Phân khúc bình dân của Chefs, Giovani cũng chỉ khoảng 700k đến 1 triệu.

Chúc bạn ngóng trông được cho mình cái bếp thích hợp nhé!

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt và tiết kiệm điện hơn?
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *