Sai lầm chết người khi thiết kế website

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, đặc biết là internet, mọi người đang dần dần làm quen với vùng đất mới này. Đối với một doanh nghiệp, website chính là bộ mặt là nới tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, uy tín, niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp được thể hiện qua độ chuyên nghiệp của website.
 
Hiện nay, để làm một trang web là điều không hề khó, nhưng khi thiết kế website rất dễ mắc những sai lầm chết người mà bạn nền biết và phòng tránh.
 
  • Thiết kế giao diện quá nhiều phong cách.
Mỗi một phong cách thiết kế website sẽ mang một nét đẹp riêng, một kiểu thu hút riêng của nó, nhưng nếu bạn muốn kết hợp chúng lại với nhau một cách vô tội vạ thì sẽ hành một mớ hỗn độn, điều mà các dịch vụ thiết kế website giá rẻ thường làm.
 
[IMG]
 
Bạn cần thống nhất phong cách thiết kế ngay từ đầu bằng cách xem website đó hướng đến đối tượng khách hàng nào? Thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng? Đây là một website về thực phẩm? nhà hàng? Du lịch?… Với mỗi một yếu tố khác nhau thì website sẽ có một định hướng khác nhau về phông chữ, màu sắc, bố cục, nội dung, hình ảnh.
 
  • Điều hướng phức tạp
Bạn đã từng vào những website nào mà nút điều hướng không có tác dụng thanh menu khó nhìn, liên kết nội bộ nằm rải rác khắp các bài viết, đây đều là sản phẩm của một thiết kế cẩu thả. Việc chuyển hướng trên trang quá phức tạp sẽ khiến khách hàng thoát ngay lập tức.
 
Để tránh tình trạng này bạn nên lên kế hoạch về bố cục, cấu trúc, điều hướng website trước khi tiến hành thiết kế
 
  • Nội dung khó đọc
Website thường có rất nhiều nội dung về các mảng, chủ đề khác nhau, bạn mất rất nhiều công sức đầu tư cho nó nhưng kết quả cuối cùng là không ai đọc được, đây thuộc vào những lỗi phổ biến thường gặp nhất hiện nay.
 
Nội dung của bạn không đọc được thường do nhiều yếu tố, trong đó độ tương phản giữa màu chữ và màu nền là thường gặp nhất, điều này chủ yếu là do vô tình.
 
Ngoài màu sắc, font chữ cũng sai làm khá phổ biến, internet càng phát triển, con người lại càng thích trở về với sự đơn giản. Việc một website có quá nhiều font chữ sẽ làm người đọc nhức mắt, khó chịu. Ở trang chủ nội dung nên ngắn gọn, súc tích, khái quát chứ không nên quá dài dòng, lan man.
 
  • Hình ảnh xấu
Một trang web có nội dung có hay đến đâu, nhưng chỉ với một vài hình ảnh xấu xí, mờ nhạt cũng sẽ làm cho trang web ấy trở nên kém chuyên nghiệp, cũ kỹ.
 
Một bức ảnh đăng lên websie cần được đầu tư về chất lượng cũng như nội dung, chất lượng cần phải sắc nét, đầy đủ các thành phần trong ảnh. Còn về nội dung, hình ảnh cần phải thể hiện một thông điệp, mục tiêu gì đó về doanh nghiệp, thươn hiệu.
 
  • Không tối ưu hiển thị trên thiết bị di động
Hiện nay, lượng người sử dụng các thiết bị di động như smart phone, tablet lướt web ngày càng tăng cao. Sẽ như thế nào nếu trang web của bạn hiển thị xiêu vẹo, không đầy đủ trên các thiết bị di động. Sử dụng di động sẽ có một trải nghiệm khác hoàn toàn so với lướt web trên nền desktop
 
Hiện nay, việc thiết kế website responsive đang là xu hướng thiết kế hiện đại, phổ biến, hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Vì vậy bạn hãy nên áp dụng thiết kế kiểu này để website của bạn trở nên hiện đại đa dạng.
Sai lầm chết người khi thiết kế website
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *