Những thủ thuật giúp bạn thiết kế web bán hàng hiệu quả

Với sự phát triển công nghệ thông tin, thiết kế web bán hàng không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp, cửa hàng đang kinh. Và bắt nhịp được xu hướng đó họ đã bắt tay vào thiết kế web bán hàng để đem lại khách hàng cũng như doanh thu cho họ. Nhưng họ không biết được những thủ thuật giúp họ thiết kế web bán hàng đem lại hiệu quả. Sau đây mình xin chia sẽ những thủ thuật đó

1.Thiết kế web cần phải có các “call to action” và nút đăng ký

Khi người dùng đăng ký trên web của bạn, tránh các hình thức đăng ký kéo dài tới vài trang hoặc hơn. Là một thiết kế web thương mại điện tử, bạn không thực sự cần phải biết địa chỉ, số điện thoại , loại công việc khách hàng làm….Một địa chỉ email và mật khẩu đơn giản là tất cả mà bạn cần. Đặc biệt, không bao giờ đánh giá thấp call-to-action bởi vì chúng giúp đỡ trong việc xây dựng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và cải thiện khả năng sử dụng trang web. Hãy thực hiện các nút call to action nổi bật.

nhung-thu-thuat-giup-ban-thiet-ke-web-ban-hang-hieu-qua

Khi bắt tay và việc thiết kế web, bạn cần phải suy nghĩ về kích thước nút, màu sắc, font chữ, từ ngữ và định vị. Nó cần phải rất rõ ràng và bắt mắt trên nền web của bạn. Hơn nữa, ngôn ngữ địa phương cần được xem xét, do đó sử dụng giao thức IP để phục vụ các phiên bản tùy chỉnh của nút call-to-action dựa trên vị trí của khách hàng.

2.Khi thiết kế web thì đừng ép buộc người dùng đăng ký phải mua hàng

Một điều người mua sắm trực tuyến ghét nhất là quá trình đăng ký dài và tẻ nhạt trước khi hoàn tất việc mua hàng. Điều gì xảy ra nếu bạn cho phép khách truy cập có thể kiểm tra các sản phẩm mà không cần phải đăng ký, sau đó yêu cầu họ đăng ký sau để thực hiện việc mua tiếp theo trên trang web của bạn dễ dàng hơn? Đây là loại phương pháp đã mang lại sự gia tăng doanh số đáng kể ( lên đến $ 300,000,000 ), cải thiện thời gian lưu lại của khách hàng trên website, và giảm bỏ việc rời bỏ giỏ hàng.

Thiết kế web bán hàng của bạn cũng nên có một tùy chọn “Kiểm tra là khách”. Thay vì bảo người sử dụng điền vào tất cả các thông tin cá nhân, trang web của bạn nên cho họ đăng nhập thông qua tài khoản bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,…

3.Cần tối ưu chức năng tìm kiếm trong khi thiết kế web

Chức năng tìm kiếm trong web giúp khách hàng tìm thấy những gì đang tìm kiếm, làm cho trải nghiệm mua sắm của họ tốt hơn. Chẳng ai muốn đi từ trang này sang trang khác, đọc những mô tả của mỗi sản phẩm bạn có trong cửa hàng trực tuyến, chỉ để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm?

Điều này là khuyến khích cho một trang web thương mại điện tử mà có một loạt các sản phẩm được bán ra, và nếu hộp tìm kiếm được thiết kế tinh tế , quá trình tìm kiếm có thể thậm chí nhanh hơn, cho phép người mua dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

4.Chức năng điều hướng Breadcrumb

Khi đặt hàng, khách hàng cần phải biết nơi họ đang đứng trong quá trình mua hàng của họ – có bao nhiêu bước đã thực hiện, và cách thực hiện nhiều hơn. Nếu không có điều hướng [breadcrumb] , khách hàng sẽ dễ dàng chán ngán và nghĩ rằng thủ tục mua sắm của bạn sẽ kéo dài mãi mãi, làm cho họ dễ từ bỏ việc mua hàng nửa chừng.

Hơn nữa, sử dụng điều hướng breadcrumb sẽ giúp khách hàng quay trở lại một bước trước và chỉnh sửa bất kỳ vấn đề mà họ đã thực hiện chứ không phải bắt đầu lại từ đầu, hoặc từ bỏ toàn bộ quá trình.

5.Thiết kế giỏ mua hàng hấp dẫn

Đề nghị các sản phẩm liên quan

Bạn có thể xây dựng các mặt hàng liên quan, ví dụ như các loại pin, phụ kiện và các sản phẩm ngoại vi khi người dùng một máy tính xách tay. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng mà còn giúp tăng doanh thu và duy trì khách hàng trên trang thương mại điện tử của bạn.Về việc thu phí ẩn

Khách hàng ghét việc phải kiểm tra khi phát hiện ra số tiền rút khỏi thẻ tín dụng lớn hơn 2% so với chi phí sản phẩm đã thanh toán. Hãy chắc chắn rằng bản thiết kế  của bạn sẽ hiển thị giá, thuế , phí giao hàng, giảm giá, vì vậy mà người mua biết số tiền cuối cùng họ sẽ chi ra.

6.Đừng cố tình giấu thông tin liên hệ của bạn

Đối với web bán hàng, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn luôn có các thông tin liên lạc. Nếu bạn ẩn các thông tin liên lạc, có thể làm giảm lòng tin của khách hàng vào thương hiệu của bạn. Để chiếm được lòng tin của người sử dụng, bạn cũng nên đặt một số dịch vụ khách hàng 24/7.

Đó là những thủ thuật để đem lại hiệu quả cho web của bạn, giúp cho web của bạn tăng doanh thu nhanh chóng kèm theo đó là khách hàng tiềm năng.

Những thủ thuật giúp bạn thiết kế web bán hàng hiệu quả
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *