Những cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện – Từ các chuyên gia

Mục đích cuối cùng của những cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện là nhằm giảm thiểu chi phí sinh hoạt cho bạn và gia đình, cũng như đảm bảo công suất, tuổi thọ của bếp. 

Như các bạn đã biết, bếp hồng ngoại đang là lựa chọn của các gia đình Việt hay trên thế giới đặc biệt các gia đình hiện đại, đây được coi là loại bếp an toàn hơn rất nhiều bếp ga, có thể sử dụng đun nấu thậm chí là nướng đồ ăn rất tiện lợi, không chỉ vậy, thiết kế hiện đại, sang trọng giúp không gian bếp của gia đình bạn trở nên đẹp hơn. Để sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện bạn cần chú ý những gì? Một vài lời khuyên của các chuyên gia sẽ cho bạn cách dùng hiệu quả nhất.

Điều chỉnh nhiệt tăng dần khi bắt đầu nấu

Khi bắt đầu nấu, bạn không nên chọn nhiệt độ cao ngay lập tức, mà hãy điều chỉnh nhiệt tăng dần từ mức thấp nhất lên đến mức nhiệt cần thiết với thời gian cách nhau khoảng 2-3 phút một lần. Đây là cách  được khuyên dùng bởi các chuyên gia vì giúp nhiệt nóng đều và tiết kiệm điện hiệu quả.

Không tắt bếp khi đổi nồi nấu

Trong quá trình nấu, nếu bạn muốn chuyển nồi để nấu món ăn khác thì chỉ nên giảm nhiệt xuống mức thấp nhất rồi chuyển nồi. Không nên tắt bếp rồi khởi động lại vì lúc này bếp phải cần một dòng điện lớn để đốt, nên rất tốn điện. Sau khi chuyển nồi, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt tăng dần đến mức cần thiết rồi tiếp tục nấu là được.

Tắt bếp trước vài phút khi thức ăn gần chín

Với dặc điểm là làm nóng bề mặt bếp khi đun nấu vậy nên sau khi nấu mặc dù đã tắt điện nhưng nhiệt tỏa ra vẫn còn. Cho nên khi thức ăn đã gần chín, bạn hãy tắt nguồn bếp nhưng vẫn để yên nồi tại đó. Lúc này phần nhiệt tỏa ra còn lại sẽ làm chín thức ăn hoàn toàn. Đây là một mẹo tiết kiệm điện khi dùng bếp hồng ngoại đơn giản nhưng hiệu quả.

Chọn nồi nấu thích hợp

Bếp hồng ngoại khôn kén nồi như các loại nồi đáy dày có chất liệu như gang, inox… sẽ hỗ trợ cho quá trình nấu diễn ra nhanh chóng vì chúng có khả năng truyền nhiệt rất tốt. Chính vì thế, việc chọn nồi thích hợp không những có thể rút ngắn thời gian khi nấu mà còn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Tránh điều chỉnh bếp ở nhiệt độ quá cao

Khi nấu ở nhiệt độ cao thì thức ăn sẽ nhanh chín và rút ngắn thời gian hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn, kèm theo đó là lượng điện hao phí cũng tăng lên do sức nóng tỏa ra bên ngoài. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn mức nhiệt trung bình khi nấu để có thể tiết kiệm được phần điện năng hao phí.

Nguồn: http://bepviet24h.com

Những cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện – Từ các chuyên gia
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *