Nghía qua kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn bổ ích

Nếu ban đang tìm kiếm một chiếc bàn bóng bàn để thi đấu trong các giải đấu lớn thì hãy tìm hiểu qua kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn sau đây để có sự lựa chọn hợp lý.

kich-thuoc-tieu-chuan-ban-bong-ban-2

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn

Đầu tiên cần phải biết là kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn được tổ chức liên đoàn bóng bàn thế giới đặt ra có mặt bàn dài 274 cm, rộng 152.5 cm, chiều cao so với mặt đất là 76 cm và độ dày tùy thuộc vào từng sản phẩm.

– Mặt bàn để thi đấu thường dùng từ chất liệu gỗ ép MDF nhẵn mịn, có độ nảy đều và thường nảy cao khoảng 23 cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30 cm xuống mặt bàn.

– Mặt bàn phải có mầu sẫm đồng đều và mờ, xung quanh mặt bàn có một đường vạch kẻ trắng rộng 2 cm, mỗi vạch theo chiều dài 274 cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152.5 cm của bàn gọi là đường biên ngang (đường cuối bàn).

Mặt bàn được chia thành 2 phần bằng nhau bởi một cái lưới thẳng đứng song song với đường cuối bàn và căng suốt trên toàn bộ diện chia đôi hai bên phần bàn.

Để đánh đôi, mỗi phần mặt bàn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn.

kich-thuoc-tieu-chuan-ban-bong-ban-1

Một số sản phẩm bàn bóng bàn tiêu chuẩn hiện nay.

Sử dụng trong luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp, mặt bàn bóng bàn được làm bằng gỗ chất lượng cao, mịn, sơn chống lóa, chống xước, giúp người chơi xác định chính xác đường bóng.

– Bàn bóng bàn chính hãng của Song Ngư với chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp, mặt bàn phẳng, sơn mịn, di chuyển bằng bánh xe dễ dàng. Bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

– Bàn bóng bàn DHS đạt tiêu chuẩn của liên đoàn bóng bàn Trung Quốc “TTR” và liên đoàn bóng bàn Quốc tế “ITTF”, sử dụng trong các giải thi đấu chuyên nghiệp và quốc gia. Mặt bàn sử dụng gỗ MDF chất lượng cao và được bao quanh viền kim loại, được liên kết trực tiếp với chân bàn, mặt bàn mịn, sơn chống lóa, chống xước giúp người chơi xác định bóng chính xác.

>>>> Xem thêm:

may tap bung

mở phòng tập gym

Nghía qua kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn bổ ích
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *