Ngắm nhà vườn ven đô rộng 7.000m2 của ca sĩ Ánh Tuyết

Sau nhiều năm định cư ở khu trung tâm TP HCM, nữ ca sĩ vừa sửa sang lại mảnh vườn 7.000 m2 ở ven đô để phụng dưỡng mẹ già. Trong những ngày giáp Tết, Ánh Tuyết tất bật chuẩn bị việc dời nhà từ quận trung tâm TP HCM về mảnh vườn của chị ở ngoại thành.

Xem Thêm : nội thất thông minh giá rẻ

Xem Thêm : nội thất thông minh cho căn hộ

Xem Thêm : tư vấn thiết kế nội thất nhà ở

 

Trong những ngày giáp Tết, Ánh Tuyết tất bật chuẩn bị việc dời nhà từ quận trung tâm TP HCM về mảnh vườn của chị ở ngoại thành. Nữ ca sĩ mua mảnh đất cách đây khá lâu, khi giá đất còn rẻ. Đến nay, chị mới bắt đầu rời phố về vườn để người mẹ hơn 80 tuổi của mình cũng như các anh em và con cháu được sống cùng nhau. Trong ảnh: cổng sắt dẫn vào vườn Ánh Tuyết. Sau này, nữ ca sĩ muốn sửa sang thành cổng gỗ và cải tạo thêm mặt tiền để không gian dẫn vào vườn thêm gần gũi.

 

Từ cổng có lối đi dài dẫn vào khuôn viên bên trong. Hai bên lối đi được nữ chủ nhân trồng hàng cau thẳng tắp. Bao bọc xung quanh là nhiều loại cây ăn trái: bưởi, xoài, mít, ổi, mận, khế…

 

Không gian nhà chính được thiết kế thoáng đãng. Hàng hiên chạy dài được trang trí các loại hoa, cây cỏ. Nhà được lắp kính xung quanh để tận dụng ánh sáng mặt trời. Mẹ của Ánh Tuyết đang bệnh, hầu như chỉ nằm một chỗ, khi di chuyển phải ngồi xe lăn. Thương mẹ, nữ ca sĩ dựng vườn, lập nhà, thuyết phục các em trai, em dâu và cả cháu của mình về ở quây quần để mẹ chị yên tâm với cảm giác luôn được con cái gần bên.

Cuối năm qua, em trai thứ tư của chị – nghệ sĩ trống Trần Thương – qua đời. Sự mất mát này khiến chị càng thêm trân trọng những khoảnh khắc sống bên cạnh người thân và quyết tâm dù khó khăn, bận bịu vẫn phải dành thời gian chăm lo cho gia đình.

 

Nhà chính của nữ ca sĩ được thiết kế theo kiểu nhà dài, không lầu, chỉ có mái sân thượng bằng. Nữ chủ nhân cùng các thành viên trong gia đình chỉ vừa dọn về nhà mới nên khá nhiều hạng mục trong khu nhà còn tiếp tục được sắp xếp. Trong tương lai, nữ ca sĩ muốn xây thêm tầng nhà gỗ trên sân thượng này.

 

Tầm nhìn từ sân thượng ra các phía là những cánh đồng lúa. "Để các thành viên cùng sống dưới một mái nhà cũng không phải dễ dàng, nhưng cứ chiều chiều, nhìn các cháu chạy nhảy vui đùa, tôi lại thấy lòng ấm áp và như có thêm sức mạnh để tiếp tục công việc của mình", nữ ca sĩ nói. Chị và người chồng Pháp gom góp tài chính nhiều năm trời để biến ước mơ thành hiện thực.

 

Ngắm nhà vườn ven đô rộng 7.000m2 của ca sĩ Ánh Tuyết
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *