Nên mua bếp từ hay bếp gas để tiết kiệm chi phí nhất?

Ngoài mong muốn chọn một chiếc bếp an toàn, chất lượng, hiện đại, người mua hàng còn mong muốn nên mua bếp từ hay bếp gas để tiết kiệm chi phí nhất. Để có thể biết được hai loại bếp này loại nào có giá hợp lý nhất phù hợp với tiêu chí chọn bếp của bạn, cùng các chuyên gia tìm câu trả lời chính xác trong bài phân tích dưới đây.

1, Nên mua bếp từ hay bếp gas để tiết kiện chi phí?

So với bếp gas thì bếp từ được coi là dòng sản phẩm có nhiều tính năng và thiết kế đẹp mắt. Ngoài ra, bếp từ cũng đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. Nhưng, nhiều người băn khoăn không biết chọn mua bếp từ hay bếp gas mới tiết kiệm chi phí nhiều hơn?

So sánh về cấu tạo giữa bếp gas và bếp từ

Đây là yếu tố rất đáng suy xét để quyết định nên mua bếp từ hay bếp gas. Bếp gas là loại bếp sử dụng nguồn nhiên liệu khí nén, được đốt để làm chín thức ăn. Bếp có nhiều thiết kế, nhưng chú trọng vào chân kiêng và mâm lửa, vành chia lửa…khiến cho việc vệ sinh bếp gas gặp nhiều khó khăn.

Bếp từ, đặc biệt là dòng bếp âm tường là loại bếp hiện đại sử dụng năng lượng nhiệt điện để làm chín thức ăn. Bếp được thiết kế trên một mặt phẳng hoàn toàn bằng kính chịu lực, do đó rất bắt mắt và việc vệ sinh bếp cũng rất dễ dàng.

So sánh về nguyên lý hoạt động của bếp gas và bếp từ

Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp gas, 1 điều cần lưu ý nữa là hiệu suất sử dụng của 2 loại bếp này, Bếp gas khi hoạt động phải nhờ vào bộ đánh lửa, đốt chảy nhiên liệu để sinh ra ngọn lửa, muốn ngọn lửa sinh ra có thể làm nóng đáy nồi, khoảng cách kiềng bếp và thân bếp phải đạt chuẩn nếu không lượng nhiệt và hiệu xuất sử dụng sẽ bị tiêu hao, trong quá trình đun nấu nhiên liệu cũng sẽ bị thất thoát nên hiệu suất sử dụng chỉ khoảng hơn 40%. Không những thế, nhiệt lượng và khí ga rò rỉ ra bên ngoài sẽ khiến người dùng cảm thấy nóng bức, ngột ngạt,

Ngược lại với bếp gas, bếp từ hoạt động được nhờ cuộn dây và dòng điện bên trong thân máy. Người ta sẽ đặt một cuộn dây dẫn bên dưới vật cách điện, cách nhiệt. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây, từ trường sẽ được tạo ra và phát sinh nhiệt trên mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nằm trong từ trường này sẽ sản sinh nguồn nhiệt và nóng lên, nấu chín thức ăn, nhiệt gần như không thất thoát ra bên ngoài nên hiệu suất sử dụng lên đến 90%.

Dựa vào nguyên lý hoạt động của 2 loại bếp bạn có thể thấy: sử dụng loại bếp nào mang lại hiệu xuất cao hơn, an toàn hơn, vệ sinh dễ hơn, tiết kiệm thời gian đun nấu hơn chính là câu trả lời cho câu hỏi “Nên mua bếp từ hay bếp gas để tiết kiệm chi phí nhất”.

Để phân tích hiệu quả sử dụng bếp cũng như việc khẳng định bếp từ sử dụng tiết kiệm hơn bếp ga, các chuyên gia đã làm một thí nghiệm. Thực hiện đun sôi 1 lít nước bằng hai loại bếp. Kết quả cho thấy, dùng bếp từ để nấu có thời gian sôi là 2 phút 58 giây, trong khi đó bếp ga nấu có thời gian là 4 phút 24 giây. Điện năng tiêu thụ của bếp từ là 0,1Kw, bếp ga là 17g ga.

Như vậy, kết quả cho thấy sử dụng bếp từ không những tiết kiện điện hơn mà thời gian sử dụng cũng nhanh hơn rất nhiều so với dùng bếp gas.

Mua bếp từ ở đâu mới chính hãng và uy tín?

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể có được quyết định nên mua bếp từ hay bếp gas. Hiện nay bếp từ, nhất là bếp từ nhập khẩu đang ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng, không chỉ nhờ hiệu suất sử dụng cao, tiết kiệm thời gian nấu ăn, điện năng và chi phí mà hơn hết là độ an toàn, không gây bỏng, hạn chế tối đa tình trạng chập cháy mất an toàn so với bếp gas.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng như các hãng sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn mua các thiết bị nhà bếp, đặc biệt là bếp từ tại các đại lý ủy quyền hoặc showroom lớn, đây là các địa chỉ luôn giới thiêu và bán các sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, đem lại sự an tâm tuyệt đối cho người dùng.

Nên mua bếp từ hay bếp gas để tiết kiệm chi phí nhất?
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *