một số câu hỏi thú vị về rượu nho mà có thể bạn chưa biết

 
đồ uống có men hấp dẫn này ngày nay trở nên thói quen trong bữa ăn gia đình cũng như trên những bàn tiệc lịch sự. Thế nhưng , không phải mọi người đều biết rõ về chúng. 
Dưới đây là 10 câu hỏi mà nhiều người vẫn thường băn khoăn về loại thức uống bồi dưỡng này với điều kiện đừng lạm dụng ). 
 
1. Tôi được mời đến buổi tiệc mà những người dự khán đều rất sành về rượu. Thế nhưng , tôi lại không hiểu lắm về loại này. Vậy khi đến đó , tôi phải làm thế nào để không bị lạc điệu và cũng không bị coi là “múa rìu qua mắt thợ”? 
Đáp: Chẳng có gì kinh khủng hơn khi lạc vào thế giới không phải của mình. Nhưng bạn cũng không cần phải lo âu quá. Hãy dự khán câu chuyện của họ với một thái độ nhu mì , học hỏi , đừng nói những gì mà bạn không rỏ, không chắc chắn. 
2.  Làm thế nào để phân biệt được những nhà nước thuộc nhóm “New World” ( Thế giới mới ) và “Old World” ( thế giới cũ ) trong ngành sản xuất rượu vang? 
Đáp: Nguyên tắc rất đơn giản. Những nước làm ra rượu vang nổi tiếng nằm trong nhóm Old World thường là những quốc gia ở châu Âu. Các nước thuộc nhóm New World thường là nhưng nước như Úc , Chi-lê , Nam phi và Argentina. 
hiện nay có một thuật ngữ mới “New Laittude” để gọi các nước bắt đầu tham dự vào lực lượng sản xuất rượu vang của thế giới. Đó là các nước Brazil , Ấn Độ , Trung Quốc , Bali và Thái Lan. 
3.  Làm thế nào để chọn được loại rượu thích hợp và vừa túi tiền cho tiệc cưới của tôi? 
Đáp: Nếu bạn không dư dả tiền bạc thì có khả năng chọn những loại rượu do Chi-lê , Nam Phi hoặc Úc sản xuất. 
4.Tôi thấy các nhãn rượu của Pháp quá phức tạp… 
Đáp: Đó là do trên nhãn của phần nhiều các loại rượu Pháp ( trừ rượu Alsace ) , cung cấp thông tin chi tiết về nhà sản xuất rượu và loại nho dùng để làm rượu.  Giá dụ , bạn sẽ tìm thấy tên loại nho Pomerol hoặc Pessac – Leognan trên nhãn rượu Bordeaux.  Vì sao lại như vậy? Lý do là người Pháp tin rằng nho một ít yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang. 
5 Có cách nào giản đơn để dễ dàng cảm nhận được rượu pha chế
Đáp: Rượu Bordeaux phần lớn được sản xuất từ sự kết hợp của các loại nho trồng ở các vùng Cabernet Sauvignon , Merlot và Cabernet Franc. Còn rượu Burgundy được làm từ nho của một trong hai vùng Pinot Noir hoặc Chardonnay. 
6.  Ra tay  thế nào mua được chai rượu nhoăn nhập để tặng sếp hoặc bà mẹ chồng khó tính? 
Đáp: Hãy tìm hiểu thông cáo về nơi tạo ra rượu để Thêm lên tác phong món quà của bạn. Một chai rượu của các hãng làm ra nổi danh dành cho phụ nữ như loại Baronessn của Chateau Mouton – Rothschild sẽ là một tuyển trạch thông minh khi tặng mẹ chồng. 
Trường hợp sếp của bạn thích những loại rượu quý hiếm thì hãy mua tặng ông ta 
7.  Làm thế nào để chọn được loại rượu cho buổi hẹn tại một nhà hàng sang trọng? 
Đáp: Lướt qua danh mục rượu dài dằng dặc của nhà hàng quả thật rất khó. Đừng vì ngại ngần mà không tìm sự tương trợ của người quản lý rượu tại nhà hàng. Họ sẽ tham vấn loại rượu ngon và hợp lý với tiền bạn. 
 
8. Loại nho ( tuỳ năm hoặc nơi trồng ) có phải là nhân tố quan trọng có tác động đến chất lượng rượu? 
Đáp: Nếu năm nào trời mưa nhiều thì nho sẽ chứa nhiều nước và giảm lượng đường. Mưa tầm tã suốt một thời gian dài có xác xuất gây ra một số căn bệnh cho cây nho và gây có tác động xấu đến chất lượng rượu sản xuất. 
Đặc biệt , những chai rượu Bordeaux của những năm thời tiết đẹp như năm 2000 
9. Sách chỉ dẫn xếp loại rượu có đáng tin cậy? 
Đáp: hệ thống xếp loại rượu phổ biến nhất là của Robert Parker , nhà pha hũ rượu lừng danh nhất thế giới.  Vì thế  , nếu được ông cho 100 điểm có tức thị hãng rượu đó có quyền đẩy giá bán lên. 
10. Rượu đỏ được làm từ nho đỏ , rượu trắng làm từ nho trắng. Điều đó có đúng không? 
Đáp: Không chính xác  như vậy.  Rượu trắng có khả năng được làm từ cả hai loại nho nho trắng và nho đỏ. 
Khi nho đỏ dùng cả vỏ nhưng nếu tước bỏ phần vỏ thì rượu có màu trắng.  Giá dụ điển hình là Pinot Noir , một loại vang trắng nhưng làm ra từ nho đỏ 
 
Nói đến hãng rượu vang nổi tiếng chắc chắn sẽ kể đến hàng trăm loại, nhưng trên đây là 10 vùng sản xuất rượu thuộc dạng ngon nhất thế giới, điều này giúp bạn có thể lựa chọn một loại rượu phù hợp với mình
 
 
 
một số câu hỏi thú vị về rượu nho mà có thể bạn chưa biết
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *