Máy rửa chén bị hở điện, phải làm sao?

Tuy được thiết kế an toàn cho người dùng nhưng trong một số trường hợp đặc biệt bạn vẫn gặp phải tình trạng máy rửa chén bị hở điện. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Chị em phụ nữ vẫn có thể xử lý tạm thời một cách dễ dàng trước khi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa lỗi hỏng của máy.

Máy rửa chén có bị hở điện được không?

Vì đã được nghiên cứu, thiết kế và kiểm định nghiêm ngặt từ các hãng sản xuất trước khi đến tay người tiêu dùng nên thông thường, với sản phẩm chính hãng, bạn gần như không gặp hiện tượng máy rửa chén bị hở điện. Tất cả các bộ phận sử dụng điện hoặc có tiếp xúc với nước của máy rửa chén được bọc cách điện và cách nhiệt. Nếu do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi người dùng khiến cửa máy không đóng chặt thì máy sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Các dòng máy rửa chén chính hãng có chất lượng tốt thường rất khi xảy ra tình trạng hở điện

Mặc dù vậy, máy rửa chén vẫn có thể bị hở điện nếu bạn mua sản phẩm không chính hãng, chất lượng kém. Chính vì thế, để hạn chế tối đa tình trạng máy rửa chén bị hở điện, điều đầu tiên bạn nên làm chính là chọn mua các sản phẩm chính hãng từ các trung tâm uy tín. Chọn mua các sản phẩm chính hãng cũng là cách để được hưởng chính sách bảo hành, sửa chữa và hỗ trợ ngay khi cần.

Ngoài ra, các máy rửa chén đã cũ do sử dụng lâu ngày, máy bị lỗi do va chạm, chuột cắn hoặc dây điện bị châp,… thì vẫn có thể gây nên tình trạng hở điện.

Cách sửa máy rửa chén bị hở điện

Nếu gặp phải tình trạng máy rửa chén bị hở điện, chị em cần hết sức bình tĩnh và nhanh chóng thực hiện các điều sau:

  • Ngắt nguồn điện của máy và khóa van cấp nước ngay lập tức tránh gây ra chập điện hoặc rò rỉ
  • Gọi ngay cho bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ
  • Không tự ý tháo máy và sữa chửa nếu không biết rõ nguyên nhân

Các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây nên sự cố và cách xử lý đúng đắn. Bạn tuyệt đối không được tự ý sửa chữa vì có thể dẫn đến tình trạng hỏng nặng nề hơn thậm chí gây giật điện nguy hiểm.

Làm gì để hạn chế tình trạng máy rửa chén bị hở điện?

Máy rửa chén là thiết bị an toàn, tuy nhiên để hạn chế tối đa các tình huống xấu có thể xảy ra, bạn nên lưu ý một số điều sau, nhờ đó có thể an tâm không phải vội vàng tìm cách sửa máy rửa chén bị hở điện trong lúc gấp gáp.

Khi gặp sự cố máy rửa chén bị hở điện, cần bình tĩnh tìm cách khắc phục và tìm nguyên nhân

  • Chọn mua các sản phẩm chính hãng có chất lượng đảm bảo
  • Nên biết cách check mã xuất nhập khẩu, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
  • Sử dụng đúng nguồn điện do nhà sản xuất đề ra
  • Chọn dây cắm, ổ điện phù hợp với thiết bị
  • Đặt máy rửa bát ở nơi cao ráo, khô thoáng, tránh để gần nơi tiếp xúc nguồn nước hoặc hợp chất hóa học có thể gây ăn mòn thiết bị
  • Không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn, không ổn định
  • Sau khi sử dụng, cần rút ổ điện và khóa van cấp nước

Máy rửa chén ra đời giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian dọn dẹp trong nhà bếp

Ngoài những điều trên, bạn cần chú ý thường xuyên kiểm tra vào bảo hành máy. Điều này cũng giúp tránh được nhiều rủi ro bất ngờ, đồng thời lại giúp máy sử dụng bền hơn, an toàn hơn, làm máy rửa chén ít tốn nước hơn.

Dù chỉ là sự cố hi hữu nhưng bạn vẫn cần đề phòng máy rửa chén bị hở điện bằng cách tự tìm hiểu thông tin, có cách xử lý nhanh chóng, thông minh và quan trọng nhất là chọn mua tại các hãng sản xuất nổi tiếng, uy tín để bảo vệ chính mình và gia đình tốt nhất.

 

Máy rửa chén bị hở điện, phải làm sao?
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *