Mách bạn làm bánh đúc lạc dễ làm

Bánh đúc  rất quen thuộc gần gũi giản dị của miền Bắc. Món bánh đúc lạc bột gạo pha với nước vôi trong, khuấy nhỏ lửa cho đến khi dẻo quánh lại điểm thêm những hột lạc luộc giòn giòn ngon tuyệt thích hợp thưởng thức. Nào cùng xem cách làm bánh đúc lạc ngon ngon dễ làm.

 

Nguyên liệu
Bột gạo tẻ 500g
Nước vôi 1,8-2l
Muối hai muỗng
Dầu ăn 25ml
Lạc 200g
 
Ngâm lạc với nước khoảng 6 tiếng, đem lạc luộc chím, đổ vào rổ. Tiến hành bỏ vỏ, lấy phần nhân để vào trong bát.
 
Cho bột gạo tẻ vào nước vôi trong rồi khuấy đều. Sau đó, cho thêm khoảng ½ thìa muối bột canh vào khuấy cho muối tan. Đem hỗn hợp nước vôi và bột gạo vào tủ lạnh, để khoảng 2 h cho bột nở.
 
Đem dung dịch bột đã nở vào đun sôi, khuấy bột đều tay để tránh bột bị vón cục. bạn phải khuấy bột thật min để khi làm bánh đúc lạc thì bánh sẽ dẻo và mịn hơn. Khi thấy bột đã sền sệt thì vặn nhỏ lửa, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trộn đều, đậy vung lại và tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút lại mở vung khuấy đều, cứ tiếp tục Như vậy thì cho tới khi bột gạo đặc quánh lại.
 
 
Cho lạc đã được luộc chín vào dung dịch bột đang đun sôi, đun khoảng 7 phút với độ lửa to vừa, sau đó tắt bếp. Cho bánh vào khuôn, có thể cho bánh vào những chiếc đĩa có lòng sâu, đợi bánh nguội thì cắt ra thành miếng sao cho vừa ăn.
 
Tiến hành làm nước tương chấm bánh đúc, cho 1 nửa chén tương bần với 1 thìa đường trắng và khuấy đều
 
Mách bạn làm bánh đúc lạc dễ làm
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *