Mách bạn cách sử dụng máy rửa bát Bosch đúng chuẩn

Là thiết bị thông minh, có thiết kế phức tạp nên các hãng sản xuất cũng khuyến cáo người tiêu dùng lưu ý cách sử dụng máy rửa bát Bosch sao cho đúng cách để máy hoạt động ổn định, hiệu quả, ít xảy ra các sự cố không mong muốn hơn.

Hướng dẫn cách sắp xếp bát đĩa vào khoang rửa

Khi tham khảo cách sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách, điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là cách sắp xếp bát đĩa sao cho đúng vị trí vào các khoang rửa trong máy. Việc sắp xếp bát đĩa sai vị trí có thể khiến máy không phát huy được hiệu quả làm sạch, thậm chí có thể làm trầy xước, vỡ các loại ly tách nhỏ, mảnh.

Máy rửa bát Bosch hiện nay có 2 dòng máy: loại máy 3 tầng giá và 2 tầng giá để bát. Cụ thể, với các vật dụng như xoong, nồi, chảo, đĩa hoặc khay lớn, bạn nên để ở tầng dưới cùng và đặt chúng úp xuống phía dưới. Các loại bát, đĩa nhỏ hơn có thể xếp ở hàng thứ 2.

Riêng với các loại thìa, dĩa, đũa, dao, kéo thì có thể xếp ở tầng trên cùng đối với máy gồm 3 giá rửa, hoặc có thể xếp ở ngăn riêng chuyên biệt với máy gồm 2 giá rửa. Trong hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch đúng chuẩn, bạn tuyệt đối không nên đặt chúng lẫn với các loại bát, đĩa vì thể gây ra các vết trầy xước trên bát đĩa, kết hợp với nước phun áp suất lớn có thể khiến chúnglàm hỏng thành lồng máy rửa bát gây nguy hiểm cho thiết bị và người sử dụng.

Chi tiết cách sử dụng máy rửa bát Bosch trong 4 bước

Trước khi dùng, một điều bạn không thể quên chính là lắp đặt máy đúng cách theo hướng dẫn sử dụng, nếu không biết cách lắp thì bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật thực hiện thay vì tự ý làm. Khi bắt đầu sử dụng, bạn cần tuân thủ các bước sau:

  • Điều chỉnh giá trị độ cứng của nước trước khi rửa lần đầu tiên. Ở những lần rửa sau thì bạn cần thực hiện bước này nữa, các dòng máy rửa bát Bosch có cách lựa chọn chế độ này khác nhau nên bạn hay lưu ý tham khảo thật kỹ.
  • Bỏ muối chuyên biệt dành riêng cho máy rửa bát vào ngăn chứa, máy rửa bát Bosch đều có đèn báo nhận biết lượng muối được đổ đủ hay chưa nên nếu là lần đầu đổ muối, bạn nên theo dõi đèn báo để phát hiện từ đó điều chỉnh lượng muối trong ngăn chứa.
  • Bỏ nước làm bóng vào ngăn chứa nước làm bóng của máy, nước làm bóng chỉ có tác dụng làm bóng bát đũa và dụng cụ nấu ăn, bạn có thể không sử dụng loại nước này không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy.
  • Bỏ chất tẩy rửa vào ngăn chứa. Theo hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch, ở phần ngăn chứa chất tẩy rửa được chia làm 2 ngăn: 1 ngăn chứa bột rửa và 1 ngăn chứa viên rửa. Tùy nhu cầu sử dụng của dùng mà bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 loại chất tẩy rửa này.

Sau khi hoàn thành các bước thực hiện này, bạn có thể sử dụng máy rửa bát gia đình để làm sạch bát đĩa, xoong nồi theo đúng hướng dẫn được đi kèm theo máy.

Lưu ý cách sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả

“Của bền tại người”, máy rửa bát cũng như các thiết bị gia dụng khác đều cần được sử dụng đúng cách, thực hiện theo đúng những lưu ý của nhà sản xuất để máy luôn vận hành êm ái, ít tiếng ồn, ít hao phí điện năng cũng như nước nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Khi xếp bát đĩa vào khoang rửa, bạn cần lưu ý xếp đúng số lượng theo dung tích máy, không xếp đồ chắn vòi phun hoặc xếp chiếm diện tích hoạt động của cánh phạt phun nước vì có thể làm cản trở hoạt động của máy. Trước khi xếp bát vào máy rửa thì đặc biệt cần gạt bỏ hết phần thức ăn thừa còn lưu lại.

Để giữ cho máy rửa bát luôn sạch và có độ bền cao bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy, nhất là bộ lọc của máy vì đây là vị trí chứa những căn thừa từ bát đĩa rơi xuống trong quá trình rửa. Trong lưu ý cách sử dụng máy rửa bát Bosch, bạn nhất định bạn sử dụng muối làm mềm nước, nước trợ xả để bát đĩa sấy khô hơn. Sau khi máy đã kết thúc chu trình rửa, nên đợi 10-15 phút rồi mới lấy bát đĩa ra để tránh bỏng tay, bạn cũng có thể giữ chúng trong lồng rửa cho bữa ăn tiếp theo.

Xem thêm: Chọn mua máy rửa bát bao nhiêu tiền là hợp lý?

Mách bạn cách sử dụng máy rửa bát Bosch đúng chuẩn
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *