Mách bạn cách lựa chọn máy giặt tốt nhất dành cho gia đình

Nếu bạn vẫn đang đau đầu” vì không biết cách lựa chọn máy giặt tốt nhất giữa thị trường các sản phẩm đa dạng như hiện nay, đừng quên lưu ý đến một số yếu tố nhất định phải biết để mua được một chiếc máy phù hợp, ưng ý giúp bạn làm sạch những chồng quần áo cao ngất.

1, Những yếu tố cần nhớ để chọn mua máy giặt phù hợp nhất

Giá tiền, thương hiệu sản xuất, khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng là những yếu tố quan trọng nhất mà bạn nhất định phải nhớ khi tham khảo cách chọn mua máy giặt tốt nhất, phù hợp nhất cho gia đình mà không gây lãng phí lại đạt hiệu quả cao.

Khả năng tài chính

Trên thị trường giới thiệu rất nhiều các loại máy giặt với các phân khúc sản phẩm, chất lượng và giá thành cũng khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn nên tính toán, cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính của gia đình trước khi chọn mua, tránh việc mua một chiếc máy hiện đại vượt quá khả năng chi trả vì có thể lãng phí không cần thiết.

Nhu cầu sử dụng máy giặt

Tất nhiên, ai cũng muốn mua máy giặt công suất lớn, chất lượng hoàn hảo tuy nhiên theo kinh nghiệm cách lựa chọn máy giặt tốt nhất, bạn chỉ nên mua máy có công suất phù hợp với nhu cầu thường ngày của gia đình, nếu không không chỉ tốn một khoản tiền lớn khi mua máy mà còn kéo theo việc lãng phí điện năng, nước. Thông thường, một gia đình 4 người nên chọn máy giặt tối thiểu từ 7kg. Tuy nhiên nếu gia đình bạn vẫn đồng thời giặ tay thường xuyên thì có thể mua máy nhỏ hơn tùy tình hình thực tế.

Cách tính năng phụ đi kèm máy

Cùng với sự tiến bộ của công nghệ, các nhà sản xuất đã đưa vào máy giặt rất nhiều công nghệ mới, chẳng hạn như bảng điều khiển điện tử cảm ứng, hệ thống tạo bọt để tăng cường sức mạnh giặt tẩy… Những đời máy mới nhất bây giờ có thể cung cấp tới 16 chương trình giặt khác nhau, phù hợp với mọi chất liệu vải cũng như nhu cầu giặt của người dùng, rất đáng để lưu ý khi tham khảo cách lựa chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình.

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể tham khảo những dòng máy giặt tích hợp chức năng sấy như Bosch… Tuy giá cao hơn máy giặt thông thường nhưng vào những ngày nồm ẩm, chúng sẽ phát huy tác dụng đặc biệt, phòng chống được nhiều bệnh tật hiệu quả.

Nguồn gốc sản xuất của máy giặt

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi bạn tìm hiểu cách lựa chọn máy giặt tốt nhất của hầu hết gia đình. Xét về thương hiệu, các máy giặt sản xuất trong nước (dù mang thương hiệu quốc tế) có giá rẻ nhất, kế đến là máy giặt sản xuất ở nước thứ ba như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… Cao cấp nhất và chất lượng nhất vẫn là các dòng máy giặt made in Japan hoặc của châu Âu, tuy nhiên, giá của chúng cũng đắt nhất, ít dành cho số đông.

2, Chọn mua máy giặt cửa đứng hay cửa ngang?

Một trong những câu hỏi được nhiều quan tâm khi tìm hiểu cách lựa chọn máy giặt tốt nhất là nên dùng máy cửa đứng hay cửa ngang.

Đối với máy giặt cửa đứng truyền thống, ưu điểm lớn nhất là giá rẻ, giặt được nhiều đồ, cho thêm đồ giặt hoặc bột giặt giữa lúc máy đang chạy cũng dễ dàng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là lồng giặt phải đầy nước nên tốn nước, vắt không khô bằng máy giặt cửa ngang nên thời gian phơi lâu hơn (hoặc nếu bạn dùng máy sấy thì sẽ tốn điện hơn). Chúng vận hành cũng ồn hơn do thiết kế không cân bằng được như máy giặt lồng ngang.

Máy giặt cửa ngang, ưu điểm của nó là tiết kiệm nước hơn, giặt sạch hơn. Tốc độ vòng quay nhanh hơn nên vắt quần áo khô hơn, giảm thời gian sấy, tiết kiệm năng lượng và chạy êm ái hơn. Hơn nữa, máy giặt cửa ngang còn có thiết kế tích hợp còn gọi là máy giặt âm, được gắn với tủ bếp tăng không gian sinh hoạt. Tuy vậy, nhược điểm của nó là đắt hơn. Ngoài ra, khi vắt, tốc độ vòng quay quá lớn có thể sẽ gây ồn.

Chúc bạn sớm sở hữu một chiếc máy giặt ưng ý mà không còn lo lắng không biết cách lựa chọn máy giặt tốt nhất cho mình!

Xem thêm: Cách bảo quản và vệ sinh máy giặt đúng chuẩn bạn cần biết!

Mách bạn cách lựa chọn máy giặt tốt nhất dành cho gia đình
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *