lý do gì rượu vang nho Ý ngon nức danh thế giới?

 
 
danh tiếng rạng rỡ của  rượu nho Ý  không chỉ nhờ sản lượng và lượng xuất khẩu nhiều hơn bất kỳ đất nước nào khác , mà còn vì sự Đa chủng nhất về chủng loại , với hầu hết tất thảy các màu sắc , hương vị và phong cách thú vị.
Kỹ thuật tạo ra rượu của Ý đã nhanhhàng đầu thế giới , trong lúc cải cách các kỹ thuật sáng tạo rượu vang cấp cao ở mọi miền từ Bắc đến Nam. Cách này không chỉ xuất phát từ chuỗi rất sản vật phong phú những chủng loại nho địa phương , mà còn từ dãy hoàn chỉnh các chủng loại nho quốc tế.  
Trong dĩ vãng , đôi khi người ta nói rằng người Ý đã ngăn lại những rượu vang ngon như rượu vang pháp tốt nhất, mà cung ứng cho các thị trường thế giới những rượu ngon, nhưng không có nhãn hiệu và chứa trong chai có kích cỡ hạn chế. Nhưng gần đây , các thị trường đã thay đổi về cơ bản , khi người dùng rượu ở nhiều vùng quan trọng ở Ý , đã nhấn mạnh đến phẩm chất cao hơn.  
Có vẻ như thế giới có xu hướng thời hạn hóa những cây nho giống , và các loại rượu vang chắc chắn sẽ dàn xếp vai trò của nước Ý như nhà quán quân về tính Đa chủng. Nhưng thay vào đó , các nhà làm ra đi hàng đầu ở nhiều xứ sở của Ý‎ đã đang kiên định nhấn mạnh vào các cây nho truyền thống. Họ đang giữ những kho tàng thật sự từ miền đất cổ xưa, và làm chúng nổi lên nơi những cây nho đương đại , mà các mùi thơm và các hương vị của chúng không được nếm trải ở bất kì nơi nào khác.  Du khách để nếm những rượu vang nho độc đáo ý rằng một cuộc du thám bất tận về hương vị.  
hiện nay , tuy là nước làm ra rượu vang lớn nhất thế giới với số lượng các vườn nho nhiều đáng kể so với các nước khác , bao gồm cả Pháp. Tuy nhiên , phần lớn những rất thích rượu vang nho vẫn chưa có nhiều dịp để tìm hiểu hoặc nếm thử tất cả các loại rượu vang tốt nhất của đất nước này. RuouvangY.com là website tiếng Việt cung cấp những tri thức căn bản về rượu vang Ý cùng với hệ thống xếp hạng nhóm rượu vang nhotiêu chuẩn nhằm mục đích làm phong phú thêm nguồn kiến thức của những người ưa chuộng loại thức uống được xem là "văn hóa của nhân loại" này. 
 
 
—————————————————— 
Vang Ý xuất khẩu: một câu chuyện Thành tựu 
Sản lượng vang Ý chiếm 20% tổng sản lượng vang toàn thế giới và 33% tổng sản lượng vang của Châu Âu. Diện tích trồng khoảng 800,000 héc ta với sản lượng khoảng 5.4 tỉ lít rượu được chiết xuất từ 730 triệu tấn nho. 32% tổng sản lượng là rượu thượng hạng được phân loại thành  Doc  hay  Docg , 27% tổng sản lượng với chất lượng trung bình được phân thành  Igt  và 41% còn lại là  table wine . Vang Ý được làm ra từ nhiều giống nho khác nhau , mang lại sự đa dạng về sắc màu và mùi vị , từ ngọt ( sweet ) cho đến đắng ( dry ) , từ trắng đến hồng ( rosé ) , từ sủi/nổ ( sparking ) cho đến không có bọt ( still ). Giá cả vì đó mà cũng rất đa dạng, được chia nhiều loại từ dưới 1 Euro/lít cho các loại vang thường nhật với số lượng lớn và đến vài trăm Euro mỗi chai cho các loại vang thượng hạng.  
doanh số vang xuất khẩu trên toàn thế giới tăng yên ổn trong nhiều năm qua , cao điểm là vào năm 2007 khi đạt được 3.4 tỉ Euro với giá trung bình tà tà 1.9 Euro/ lít. Trong năm 2007 , tổng số lượng vang Ý bán ra là khoảng 1.2 tỉ chai tại 170 quốc gia khác nhau.  Xuất cảng  vang Ý sang liên hợp Châu Âu ( EU ) chiếm 57% , Bắc Mỹ là 32% , các nước ngoài khối EU thuộc đất liền Già ( Old Continent ) là 8% , và cả Châu Á là 5%.  Thị trường Việt Nam nhìn chung là còn rất nhỏ với tổng trị giá nhập cảng từ các đối tác thương mại chính đạt khoảng 17 triệu Usd vào năm 2006 , trong đó vang Pháp chiếm 47.3% , Úc 14.3% , Singapore 8.2% , Chile 4.5% , Ý 4.4% và Malaysia 3%. 
.  
Văn hóa rượu nho
thường được dùng trong các bữa ăn , vì nó bổ sung hương vị của thực phẩm. Nó là một yếu tố thiết yếu của các món ăn-uống vùng Địa Trung Hải , nhưng đối với người Ý , rượu nho luôn được đánh giá cao hơn là một thức uống hoặc chất bổ. rượu vang ngon thỏa mãn các cảm quan , bằng màu sắc và phân bố của nó , các hương và mùi của nó , những đặc thù độc đáo ấy thỉnh thoảng được nhắc đến như là các phẩm chất mỹ học hoặc nghệ thuật.  
rượu nho là rượu ngoại nhập cũng đóng một vai trò trong đời sống xã hội , vì nó quen được tiêu thụ trong những dịp gặp gỡ. Khi được chia sẻ quanh một bàn tiệc , rượu vang nho làm ta thư giãn , tạo một cảm giác ngây ngất , trong lúc tạo cảm hứng cho ý tưởng và cuộc đàm đạo. 
 
 
rượu vang lôi cuốn các giác quan , phối hợp với cách mà nó truyền cảm hứng vào hồn người , nâng hồn người lên thân phận cao quí. rượu vang nho đã là một nhân tố của văn minh trong nhiều thời đại ở Ý và các nước Âu châu khác , một trong những biểu lộlinh nghiệm của đạo công giáo Rô-ma , một thức uống hàng ngày của các vương triều cũng như nhiều thế hệ nông dân…  
 
Ngày nay các loại rượu vang nổi tiếng trên khắp thế giới với hương vị đậm đà cũng như sản xuất nhiều loại rượu tốt cho sức khỏe
 
Người Ý rất kiêu hãnh về di sản rượu vang nho của họ , nhưng không ai cảm thấy bị đe dọa bởi lịch sử và truyền thống. Như những trang theo sau sẽ trình bày, sự am tường và đánh giá rượu nho  có thể là một nghệ thuật không đơn giản , nhưng vị giám khảo sau cuối luôn luôn Ấy là bạn. 
 
 
 
lý do gì rượu vang nho Ý ngon nức danh thế giới?
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *