Lựa chọn màu sắc khi thiết kế web bán hàng

Như mọi người đã biết, thiết kế web là bán thêm được nhiều hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu thì màu sắc thiết kế là một trong những yếu tố tạo nên điều đó.
 
Nhưng lựa chọn một màu sắc phù hợp cũng không phải dễ dàng chút nào. Đôi khi có người chọn theo sở thích, theo cung tuổi, theo sản phẩm kinh doanh,..mà không để ý tới ý nghĩa của chúng.
 
Màu sắc khơi dậy cho người ta nhiều cảm xúc, truyền tải nhiều thông điệp tới khách hàng. Vì vậy, hãy chọn màu phù hợp cho việc thiết kế web xây dựng cho doanh nghiệp bạn. Để sử dụng màu sắc trong thiết kế web bạn phải hiểu được ý nghĩa của tường màu sắc mà bạn đang muốn lựa chọn cho sản phẩm của mình. Nếu hiểu được ý nghĩa màu sẽ giúp bạ cảm nhận được thú vị đằng sau nó.
 
[IMG]  
 
Lựa chọn màu sắc đẹp có ý nghĩa cho việc thiết kế web
 
Hãy chọn màu phù hợp để thiết kế trang web doanh nghiệp mình
 
Dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế web:
 
Màu xanh: xanh lục, xanh dương, xanh lam,.. là những màu sắc của thiên nhiên, tạo nên sự êm đềm thư giãn, đổi mới và phong phú.
 
Trong thực tế nhiều người thích màu xanh đơn giản chỉ vì màu xanh tạo nên sự hài hào cân đối, niềm tin và độ tin cậy cao cho những một cảm giác thư thái, tâm trạng thoải mái. Gam màu này rất phù hợp cho các web về môi trường, tài chính, ngân hàng, màu xanh truyền cho con người ta sự ổn định và tin tưởng hơn.
 
Màu vàng: Màu vàng tượng trương cho mặt trời theo cách nghĩ của người phương đông và phương tây. Chính vì vậy màu vàng mang ý nghĩa lạc quan tích cực, nhẹ nhàng và ấm áp. Người ưa thích màu vàng là những người thích sự khám phá, nhạy cảm, thông minh và đầy nhiệt huyết.
 
Khi công ty bạn chọn màu vàng để thiết kế web sẽ tạo nên cho khách hàng cảm nhận đầu tiên vì  một niềm vui và là điểm tựa như những tia nắng ấm áp của mặt trời. Màu vàng thường được sử dụng trong nghành công nghiệp ô tô và thực phẩm.
 
Màu đỏ: Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ thường được gắn với lửa, bạo lực và chiến tranh, nhưng nó kết hợp để thể hiện tình yêu và niềm đam mê.
 
Trong thiết kế, màu đỏ được dùng như một điểm nhấn mạnh mẽ, nó sẽ lấn áp các màu khác. Những người thích màu đỏ là những người có cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.
 
Màu trắng: Là biểu tượng của sự hồn nhiên, ngây thơ trong trắng, tình bạn và hòa bình.
 
Màu trắng đã trở thành màu phổ biến nhất cho màu các trang web, bởi nó tạo cho người ta nhiều thiện cảm, cho phép người đọc có cảm giác dễ chịu nhất trên màn hình.
 
Màu nâu: Màu nâu là một màu trung tính là mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin cậy.
 
Màu này được dùng cho các nghành công nghiệp nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Một số web sản phẩm như cà phê, sô cô la cũng đc đại diện bởi màu nâu.
 
Màu hồng: Màu của tình yêu và sự lãng mạn. Bất cứ cái gì mang màu hồng đều rất đẹp nhẹ nhàng, bồng bềnh, huyền ảo.
 
Màu hồng là màu sắc nữ tính, được sử dụng phổ biến trên các web như: thời trang, trẻ thơ, vẻ đẹp. Không phù hợp cho các web doanh nghiệp và công nghiệp.
 
Màu đen: Là màu thể hiện sự huyền bí sang trọng, có chút gì đó tao nhã quý phái và tinh tế.
 
Màu đen được sử dụng trong các thiết kế hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp, để tạo ra sự  bí ẩn đại diện co quyền lực. Tạo cho người ta vừa có cảm giác run sợ,vừa có cảm giác lôi cuốn kích thích sự tò mò.
 
Màu tím: tượng trưng cho sự chung thủy, thanh lịch và huyền bí cảu tình yêu. Kết hợp với sự mãnh mẽ và nhẹ nhàng, lớn lao và bé nhỏ.
 
Màu tím thường dùng đại diện cho cơ quan tổ chức giáo dục, tôn giáo.  
 
Màu sắc đóng một vai trò quan trọng cho cuộc sống nói chung và thiết kế web nói riêng. Nếu bạn muốn tạo ra một trang web thành công , hãy chơi đùa cùng màu sắc, thử nghiệm với sắc thái khác nhau và lựa chọn màu sắc đại diện tốt nhất cho bản chất của công ty đối với khách hàng của bạn.
Lựa chọn màu sắc khi thiết kế web bán hàng
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *