Lời khuyên khi mua bếp từ cho người già

Bếp từ đã len lỏi vào cuộc sống của mỗi người mỗi gia đình do hội tụ được nhiều mặt ưu việt và người già, người lớn tuổi cũng đang dần quen với sản phẩm công nghệ này. Thế nhưng, khi mua bếp từ cho người già bạn vẫn cần chú ý và những lời khuyên dưới đây để giúp cha mẹ hay ông bà mình thoải mái sử dụng chiếc bếp hiện đại này.

Chọn loại bếp từ có chức năng điều khiển phím nhấn hay trượt Slider

Chức năng điều khiển trên bếp từ được các hãng trang bị phổ biến chính có 02 loại là cảm ứng phím nhấn hoặc cảm ứng trượt Slider. Người già thường hay e ngại một số chức năng hiện đại, một phần là do chưa quen một phần do tâm lý ngại lỡ chẳng may sản phẩm bị hỏng.

Chức năng điều khiển cảm ứng dạng phím nhấn có từ khá lâu, khi đun nấu thao tác nhấp thả trên mặt bếp dễ dàng, chính xác. Nên lựa chọn cho người già bởi thao tác dễ dàng, thuận tiện, người già có thể nhìn thấy nút hiển thị tốt hơn là mặt phẳng cảm ứng.

Chức năng điều khiển cảm ứng dạng trượt Slider, mới xuất hiện trên thị trường được 2-3 năm nay, khi đun nấu thao tác điều khiển nhấp và vượt trượt ngón tay trên mặt bếp, bạn có thể trượt từ trái qua phải hoặc ngược lại (Một số mẫu có dạng trượt hình tròn gọi là Touch Slider). Chức năng này phù hợp hơn với giới trẻ.

Thông thường khi chuyển hàng và lắp đặt, kỹ thuật viên sẽ bàn giao phiếu bảo hành, sách hướng dẫn sử dụng bếp từ, kết hợp hướng dẫn trực tiếp thao tác trên bếp, tuy nhiên đối với người già thường chóng quên, cho nên sẽ phải hướng dẫn lần lượt nhiều lần. Vậy nên khi đi mua bếp từ cho người già chúng ta nên lưu ý lựa chọn bếp có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng hạn chế bớt nhiều các chức năng hiện đại. Để giúp các cụ có thể dễ dàng làm quen cũng như vận hành bếp hiệu quả nhất.

Chọn mua bếp từ 2 hay 3 bếp?

Nên chọn mua bếp từ có vùng nấu phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như số lượng thành viên trong gia đình bạn, để khi sử dụng sẽ khai thác hết công suất đun nấu của bếp, tránh việc lãng phí không sử dụng hết.

Do đó nếu gia đình bạn đun nấu ít hoặc không đều, nếu chỉ có từ 4-6 thành viên tốt hơn hết chỉ nên sắm sản phẩm bếp từ 2 bếp là phù hợp, không nên mua sản phẩm bếp có từ 3 đến 4 vùng nấu trở lên, vì như vậy bạn sẽ phải bỏ khoản đầu tư ban đầu không hề nhỏ để sắm bếp, rồi chưa chắc đã đun nấu được hết cả 3-4 bếp cùng lúc.

Chọn mua bếp hãng nào?

Mua bếp từ giá rẻ ở đâu?

Tất nhiên sản phẩm nào cũng cần chọn nguồn gốc rõ ràng, thế nhưng khi mua bếp từ cho người già bạn cần lưu tâm hơn tới những thương hiệu có tên tuổi như Teka, chefs, bosch cũng như chế độ bảo hành nhanh chóng, thuận tiện bởi người già rất khó xử lý khi bếp có vấn đê chục chặc.

Nguồn: bepviet24h.com

Lời khuyên khi mua bếp từ cho người già
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *