Làm bánh trung thu kiểu Hàn quốc ngon và thơm

Hướng dẫn thay đổi khẩu vị với bánh trung thu theo kiểu Hàn quốc, bất kì ăn khi ăn đều cũng phải khen tay nghề của bạn đảm đang. Cùng wikibanh khám phá vài bước cơ bản để thực hiện món bánh này nhé.
 
cach lam banh trung thu han quoc moi la 4
 
 
Chuẩn bị thành phần
Bột nếp nước: 550g 
Đậu xanh không vỏ: 100g
Đường cát trắng: 100g
Nước ép củ dền: 20ml 
Nước ép lá dứa: 20ml 
Nước dành dành: 20ml 
Dầu ăn: 50ml 
Dừa nạo: 50g 
 
Cách làm như sau:
 
Bước 1: Đậu xanh ngâm khoảng 4 tiếng, luộc chín nấu nồi áp suất, lấy ra cho vào máy xay nhuyễn và bỏ ra ngoài chảo, sên với lửa thật nhỏ cùng với 100g đường, dừa nạo, dầu ăn, dùng muỗng khuấy lên tục khi nào thấy hỗn hợp dẻo và không còn dính tay thì tắt bếp. Vo thành viên tròn nhỏ để qua một bên. 
 
Bước 2: Cho bột với đường vào tô lớn nhào thật kỹ và chia thành 4 phần bằng nhau, rồi cho vào những tô khác nhau, lần lượt cho nước ép từng loại vào từng phần bột, dùng tay nhào thật mạnh từng phần bột đó thu về 4 màu. 
 
Bước 3: Ngắt bột thành những viên tròn lớn hơn viên nhân đậu xanh gấp 2 lần. Lấy viên bột cán thật mỏng cho nhân đậu xanh vào chính giữa cuộn tròn lại, sao cho thân hơi dài và hai đầu thì tròn.
 
Bước 4: Nặn bánh xong, dùng cây tăm tạo một đường vân vòng tròn quanh thân bánh và lấy một chút bột màu khác nặn thành 5 viên bi nhỏ gắn trên phần đầu bánh hoặc giữa bánh.
 
Bước 5: Hấp 20 phút bánh chuyển sang màu trong và hơi mềm là được.
 
Để xem chi tiết làm bánh trung thu hàn quốc bạn vui lòng xem tại đây.
 
Làm bánh trung thu kiểu Hàn quốc ngon và thơm
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *