Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại tốt nhất 2018

Những kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại tốt nhất 2018 sẽ cho bạn lời khuyên để chọn được một sản phẩm ưng ý, phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình. 

 

Bếp hồng ngoại: là cách gọi chỉ các sản phẩm bếp sử dụng điện năng biến đổi thành nhiệt năng thông qua việc phát xạ ra tia hồng ngoại và những đồ vật cần đun nóng. Đối với ngành thiết bị nhà bếp thì đó có thể đơn thuần là bộ mâm nhiệt Ego Hilight được đốt ở nhiệt độ cao. Sau đó phát xạ ra tia hồng ngoại và truyền trực tiếp vào đáy nồi.

Mặt bếp thường sử dụng gốm thủy tinh(thủy tinh hữu cơ) với 16 miếng. Sử dụng để đẩy tia hồng ngoại lên theo phương vuông góc chiếu thẳng vào đáy nồi để tạo ra nhiệt lượng lớn. Và tránh việc tổn hao do việc tán xạ nhiệt xảy ra.

Phân loại bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt: là một bộ mâm nhiệt sử dụng giống như của bếp điện tuy nhiên mức độ chuyển thành hồng ngoại cao hơn nhờ cơ chế hoạt động là đốt các lá thép và tập trung năng lượng truyền trực tiếp vào đáy nồi. Phần lớn nhiệt năng truyền bằng tia hồng ngoại – bức xạ nhiệt chứ không phải đối lưu nên loại này thường sử dụng kính Ceramic mà không bị ảnh hưởng gì cũng không làm tổn hao nhiều nhiệt năng khi truyền tải.

Bếp Halogen: là bếp hồng ngoại nhưng bạn sẽ thấy bên dưới có đèn chiếu sáng lên, đó là bóng đèn Halogen. Nguyên lý hoạt động là đốt dây tóc ở nhiệt độ cao phát ra tia hồng ngoại để làm nóng bếp. Tuy nhiên những sản phẩm như này có tuổi thọ thấp(dưới 1 năm) và hiệu suất thấp do năng lượng không tập trung và phân tán.

Bếp điện: là việc chuyển đổi năng lượng điện năng thành nhiệt năng trực tiếp bằng việc sử dụng dây mayso. Những bếp này đã có từ mấy chục năm nay với những sản phẩm nồi đồng cố đá từ Liên Xô anh em của chúng ta. Cơ chế truyền nhiều là bức xạ nhiệt bằng hồng ngoại và đối lưu nhiệt.

Khi chọn mua bếp bạn quan tâm tới giá thành

Bếp hồng ngoại đơn: mức giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng. Các sản phẩm chủ yếu là hàng Trung Quốc mang thương hiệu Việt hoặc một số ít các thương hiệu Việt và lắp ráp tại Việt Nam. Những mẫu này phù hợp với điều kiện học sinh sinh viên xa nhà, những bữa ăn lẩu trong gia đình vào “những đêm đông giá lạnh”. Hoặc là một sản phẩm thay thế trong điều kiện mua bếp từ đôi rồi mua thêm chiếc bếp hồng ngoại đơn sử dụng.

Bếp hồng ngoại đôi: Với mức giá từ 5-15tr khá là phong phú về chủng loại nhưng lại hiếm về sản phẩm. Những sản phẩm bếp hồng ngoại đôi này chủ yếu được bán ở miền Nam(sao trong đó nóng lại dùng bếp hồng ngoại nhỉ?). Ở dòng sản phẩm này chủ yếu chỉ có hàng châu Á thôi (Trung Quốc hoặc Việt Nam). Hoặc cùng lắm là có 1-2 thương hiệu tự nhận là của châu Âu(đang kiểm chứng).

Với những mẫu bếp hồng ngoại 3-4 bếp: thường là hàng Châu Âu(vì các thương hiệu Việt ít nhập bếp hồng ngoại 3 của Trung Quốc lắm). Những sản phẩm chuẩn của Châu Âu này bao giờ bếp cũng có độ ồn thuộc loại thấp. Thiết kế thân bếp mỏng, khả năng thoát nhiệt tốt. Và hoạt động ổn định với thời gian. Bạn có thể tham khảo vài thương hiệu như Fagor, Cata, Teka, Bosch và căn cứ vào mức giá để lựa chọn cho phù hợp.

Nguồn: Bepviet24h

Kinh nghiệm mua bếp hồng ngoại tốt nhất 2018
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *