Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất

Tủ lạnh là một trong những thiết bị sử dụng nhiều điện năng nhất trong gia đình, cũng vì thế là nhiều người luôn mong muốn tìm mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt hàng tháng. Chỉ cần lưu ý một số yếu tố dưới đây bạn hoàn toàn có thể sắm được một chiếc tủ lạnh ưng ý và không hề hao phí nhiều điện năng.

Kiểm tra vẻ bề ngoài của tủ lạnh

Có thể khá nhiều người sẽ bất ngờ nhưng một bí quyết chọn mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất chính là kiểm tra lớp vỏ bề ngoài của tủ. Bề mặt tủ cần bằng phẳng, nhẵn bóng, lớp sơn bên ngoài đều đặn, lớp vỏ bên trong cũng phải nhẵn, chắc chắn và không có vết nứt, các giá đỡ bên trong không bị cong vẹo. Trường hợp vỏ máy bị nứt, lớp sơn tĩnh điện bị rạn thường biểu hiện máy có thể bị lỗi kỹ thuật dẫn đến hoạt động kém, tốn nhiều điện năng.

Lựa chọn kiểu dáng tủ lạnh

Kinh nghiệm tìm mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất không thể không nhắc đến kiểu dáng của tủ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tủ lạnh với kiểu dáng khác nhau: ngăn đá trên, ngăn đá dưới hay kiểu 2 cánh side by side

  • Tủ lạnh ngăn đá trên: có ngăn đá chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ là loại phổ biến nhất, nó có giá thấp hơn so với các dòng tủ lạnh nhập khẩu khác tuy nhiên lại rất bất lợi cho bạn khi cần cúi người xuống để lấy thực phẩm ở ngăn mát.
  • Tủ lạnh ngăn đá dưới: sẽ đem lại thuận tiện hơn khi lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mắt và tầm tay với. Ngăn đá ở dưới sẽ có dạng ngăn kéo hoặc có bản lề và có dung tích lớn hơn so với loại tủ ngăn đá trên nên sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn.

  • Tủ lạnh 2 cánh side by side: Đây là loại tủ lạnh cao cấp với các ngăn chính được thiết kế theo chiều dọc tủ, tức là ngăn đông, ngăn thực phẩm tươi ngang hàng nhau và ngăn đá lớn hơn 2 loại tủ trên. Tủ lạnh side by side có cơ chế lấy nước, đá viên bên ngoài để hạn chế tiêu tốn năng lượng nhưng vẫn có ngăn đá chiếm rất nhiều diện tích. Tuy nhiên dòng sản phẩm cao cấp này, đặc biệt là tủ lạnh lắp âm được ứng dụng công nghệ Inverter biến tần giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Dung tích tủ lạnh

Dung tích tủ lạnh tỷ lệ thuận với độ hao phí điện năng, tủ càng lớn thì công suất càng cao và cũng tốn nhiều điện hơn. Chính vì thế, nếu muốn chọn mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất, bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của gia đình để tìm loại tủ có dung tích phù hợp.

Thông thường, các gia đình với 3-4 người chỉ cần mua loại có dung tích 125-150 lít, việc mua tủ lạnh quá lớn, không sử dụng hết các ngăn tủ sẽ gây lãng phí không cần thiết.

Độ kín của tủ lạnh

Hậu quả của việc tủ lạnh không kín chính là không khí lạnh thoát ra, làm tủ lạnh mất nhiệt, hiệu quả làm lạnh thấp và lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Chính vì vậy, khi tìm mua loại nào tiết kiệm điện nhất, cần chọn một chiếc tủ lạnh đmả bảo được độ kín. Bạn có thể dùng mắt quan sát hoặc lấy giất để thử ở các góc khác nhau và đóng cửa lại, nếu giấy có thể kéo ra một cách dễ dàng nghĩa là tủ lạnh không được kín.

Chọn mức độ làm lạnh của tủ lạnh

Đây chính là chỉ số mát của tủ lạnh và là tiêu chuẩn quan trọng khi chọn mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất. Thông thường, tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông đá được kí hiệu là hình sao *, số sao càng cao thì mức độ lạnh và sử dụng điện càng cao. Tuy nhiên thực tế không phải số sao càng cao, nhiệt độ càng lạnh thì bảo quản càng tốt mà cần đặt ở độ lạnh thích hợp.

Tủ lạnh cùng với máy giặt là một thiết bị gia dụng tiêu tốn điện năng nhiều nhất trong gia đình do phải hoạt động thường xuyên. Nói chung chiếc tủ lạnh nhiều tính năng, dung tích lớn cũng có nghĩa là tiêu thụ mức điện lớn hơn, bạn nên chú ý và cân nhắc kỹ khi chọn mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất.

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *