Hướng dẫn tập gym đúng cách chuyên nghiệp nhất

Tigersport.vn – Tập luyện thể hình với những người chuyên nghiệp phải luyện tập đúng thời gian trong ngày, tập vừa sức và có chế độ dinh dưỡng riêng. Bạn mới tập thể hình nên quan tâm một số yếu tố để trở thành những người tập đúng cách và hiệu quả.

Vài yếu tố bạn nên quan tâm là gì ?

hlv

Tập đúng giờ

Ai mới tham gia thể hình chỉ nên tập khoảng 30 phút/ngày, tập 6 ngày/tuần. Tập 6 ngày/tuần là để 1 ngày cho cơ bắp được nghỉ và giãn, tránh bị mỏi nhừ sau một quá trình tập luyện kéo dài. Đây là điều cần thiết để giúp có thể có thời gian phục hồi.

Không tập luyện khi đang đói

Khi tập thì cơ thể sử dụng calo như là nguồn chính của năng lượng trong quá trình tập luyện như vậy cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ như: bồn chồn, lượng đường trong máu thấp, chóng mặt và thậm chí mất ý thức. Để khắc phục tình trạng này trước khi tập luyện 30 đến 60 phút các bạn ăn một bữa ăn nhỏ, dễ tiêu hóa như trái cây, rau quả, bánh mì…

Tập luyện không đều

Khi tập luyện thể hình trong tuần đầu bạn sẽ cảm thấy các cơ nhức mỏi, ê ẩm nhưng đó là biểu hiện bình thường khi tập. Khi các bạn tập luyện thường xuyên, đều đặn thì tình trạng đó sẽ chấm dứt, còn nếu bạn tập luyện không đều đặn sẽ làm cho cơ thể đau nhức hơn, không tốt cho hệ cơ, hệ xương đó là lý do bạn nên tập luyện thường xuyên, đều đặn.

Tập luyện không đúng cách

Khi bạn tập luyện thể hình nhất là tập luyện với ghế tập tạ hay giàn tạ đa năng thì khi đó cường độ tập luyện là rất lớn chính vì vậy các bạn tập luyện không đúng cách như: thực hiện động tác quá nhanh, nâng tạ quá sức, tập không đúng cách… có thể gây tổn hại cho gân và dây chằng của bạn vì chúng hấp thụ tất cả các áp lực.

Xem thêm chi phí khi thuê huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp tại phòng gym.

Hướng dẫn tập gym đúng cách chuyên nghiệp nhất
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *