Học lỏm cách giảm cân hiệu quả cùng máy tập thể dục

Với máy tập thể dục, bạn không cần phải lo lắng những chướng ngại vật xung quanh nên bạn có thể ngắm nhìn mọi cảnh vật xung quanh, giảm stress và giúp đầu óc được thư giãn.

Xe đạp tập thể dục và phương pháp giảm cân hiệu quả

Giảm cân hiệu quả cùng xe đạp tập thể dục hiện nay

Đạp xe bằng xe đạp tập cũng giống như việc đi xe đạp ngoài trời, đều mang lại hiệu quả cao trong việc giảm cân. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi bạn tập thể dục để giảm cân bằng cách dùng chân đạp theo vòng tròn của bánh xe sẽ có khả năng đốt 500 calorie mỗi giờ. Chỉ sau khoảng nửa tiếng đạp xe, cơ thể của bạn đã bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trên cơ thể. Chính vì thế bạn nên dành ít nhất từ 30-45 phút đạp xe mỗi ngày. Bạn có thể đạp xe 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều tối.

– Đạp xe chậm có công dụng tương tự đi bộ. Người đạp xe với vận tốc 20km/h tiêu hao năng lượng bằng với người đi bộ 5km/h.

– Đạp xe nhanh mang lại hiệu quả cao hơn là chạy bộ, không gây chấn động đến các khớp xương nhiều như chạy bộ. Bạn có thể đạp xe nhanh hay chậm tùy theo sở thích và khả năng của mình.

Phương pháp giảm cân an toàn bằng xe đạp tập thể dục

Tùy thuộc vào trọng lượng và mức độ đạp xe của bạn lượng calo sẽ đốt cháy khoảng 75-670 calo trong 30 phút. Tùy vào cân nặng và cường độ đạp xe, bạn có thể đốt cháy khoảng 400-500 lượng calo chỉ trong một giờ đạp xe.

– Tốc độ giải trí 5mph: 75-155 calo

– Tốc độ vừa phải10mph: 190-415 calo

– Tốc độ mạnh mẽ, tốc độ15mph: 300-670 calo

Thường xuyên tập luyện sẽ tạo cho bạn thói quen, cũng giúp bạn đốt cháy được năng lượng ở mức cao nhất.

Xe đạp tập thể dục và phương pháp giảm cân hiệu quả

Xe đạp tập thể dục giúp bạn tăng cường sức khỏe hiệu quả

Tác dụng khác của xe đạp thể dục

– Đạp xe đạp tập thể dục còn tác dụng trong bảo vệ hệ khớp nói chung hay khớp đầu gối và khớp chân một cách khỏe mạnh. Vì vậy mà xe đạp tập thể dục còn được sử dụng trong mục đích phục hồi chức năng về khớp xương sau chấn thương.

– Đạp xe đạp tập thể dục tại nhà giúp cải thiện hệ thống tim mạch. Nó làm cho hệ thống tim mạch của người tập hoạt động ổn định, làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, cải thiện lưu lượng máu và lượng oxy lưu thông dễ dàng hơn trong máu. Ngoài ra còn có tác dụng trong phòng ngừa bệnh về huyết áp, khớp gối, gout, tiểu đường.

>>>> Xem thêm:

máy tập bụng

máy chạy bộ

Học lỏm cách giảm cân hiệu quả cùng máy tập thể dục
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *