Giới thiệu giá trị của công cụ máy nén khí trong sản xuất công nghiệp

Giới thiệu giá trị của công cụ máy nén khí trong sản xuất công nghiệp

Máy nén khí là những máy móc có chức năng làm gia tăng áp suất của chất khí, làm tăng năng lượng của dòng khí, cùng một lúc nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ. Ngoài ra trước đây nó còn được biết đến như là máy nén quay có tốc độ cao. Máy nén khi có thể đượcáp dung và dùng trong đa dạng ngành nghề sản xuất khác nhau như trang trí và xây dựng, bảo dưỡng xe máy, xe hơi, xe đạp, giao thông vận tải, dược phẩm, khai khoáng, chế tạo. Trường hợp xem xét theo nguyên tắc hoạt động thì máy nén khí gồm có sáu loại là máy nén khí ly tâm, máy nén khí trục vít, máy nén khí piston, máy nén khí đối lưu, máy nén khí màng lọc, máy nén khí dòng hỗn hợp. Loại công cụ này thực sự rất quan trọng trong thời điểm công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hỗ trợ đắc lực cho tiến trình sản xuất.

Hãy cùng khám phá kỹ hơn về ứng dụng của máy nén khí trong sản xuất công nghiệp, nhất là ngành kỹ thuật tự động hóa trong bài viết sau đây nhé! Bắt đầu từ những năm của giữa thế kỷ XX thì công cụ máy nén khí có mặt đã đóng góp vào việc thúc đẩy ngành kỹ thuật tự động hóa tiến triển vượt bậc, và ngành nghề sản xuất cũng đã tạo thành một bước nhảy lớn trong giai đoạn này cho tới ngày nay. Loại máy này được dùng trong hệ thống điều khiển củanhững thiết bị như thiết bị linh kiện điện tử, phun sơn, giá kẹp. Sử dụng máy nén khí ở môi trường này là rất ổn và an toàn nên rất được nhiều người ưa thích. Ngoài ra hệ thống điều khiển bằng máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong những thiết bị đường truyền, vận chuyển hàng hóa của những thiết bị lò hơi, dây chuyền đóng gói bao bì tự động, hóa chất. Các công cụ đóng gói, máy móc gia công đồ gỗ, bộ phận phanh hãm của ô tô cũng rất cần đến máy nén khí do nguyên tắc của máy nén khí là tận dụng truyền động thẳng bằng áp suất khí vì vậy trong ngành công nghiệp tự động, chế tạo thắng cho ô tô cũng áp dụng công nghệ này.

Còn trong lĩnh vực khai thác thì máy nén khí puma được sử dụng giống như các dụng cụ va đập. Các công cụmáy móc này được dùng khá nhiều trong các lĩnh vực khai thác than đá hoặc những công trình xây dựng như đường hầm, hầm mỏ, các đường hầm khai thác mỏ, than … Đối với lĩnh vực truyền động quay thì việc sử dụng thiết bị máy nén khí công suất lớn và động cơ điện tiêu thụ của một động cơ quay bất kỳ khi dùng trong truyền động quay sẽ làm tiết kiệm hơn gấp nhiều lần so với động cơ điện tuy nhiên thể tích và trọng lượng thì ít hơn 30% so với động cơ điện có cùng công suất. Sự có mặt của máy nén khi thực sự đã đem tới khá nhiều ích lợi rất tuyệt hảo cho ngành công nghiệp sản xuất, hỗ trợ không nhỏ vào việc giúp nâng cao hiệu quả lao động, bổ trợ cho con người rất nhiều và mang đến cuộc sống hiện đại, tiện ích hơn. 

Giới thiệu giá trị của công cụ máy nén khí trong sản xuất công nghiệp
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *