Giới thiệu bánh bột lọc gói với lá chuối

 Học cách làm bánh bột lọc đơn giản lại ngon tại nhà với các nguyên liệu tự tìm, bạn chắc chắn sẽ được ăn món ăn dễ làm nhất với bột lọc và nhân, thời gian rảnh rỗi nên làm tại nhà bạn nhé.

huong-dan-cach-lam-banh-bot-loc-goi-bang-la-chuoi-nen

 

 

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

Thịt rọi 200g
Muối 1/4 thìa súp
Đường 1 thìa
Dầu ăn 2 thìa
Tôm nhỏ 250g
Lá chuối 30 miếng
Bột năng 600g

cách làm bánh bột lọc nhân tôm

Rửa sạch thịt, tôm cắt nhỏ thịt, tôm cắt đầu và đuôi,thêm hạt nêm, tiêu, đường và nước mắm trộn đều lên để ướp.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, dầu ăn để sôi dầu, tỏi đã cắt nhỏ vào phi thơm, sau đấy bạn cho thịt truy cập xào. đến lúc thịt chín tới,cho tôm truy cập xào đều cho đến khi thịt cùng lúc tôm săn lại thì bạn tôi cho nhỏ lửa đồng thời rim khô.

Pha bột với tỷ lệ 4 nước : 3 bột. thêm 400ml nước sở hữu 300g bột, 1/2 thìa đường, một thìa dầu ăn đồng thời một tí muối sau ấy chúng ta khuấy đều bột, khuấy thật đều tay.

Khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển đặc quánh lại, sau đó thì tắt bếp,rửa sạch miếng lá chuối cùng lúc cho qua phần nước sôi đã pha sẵn chút muối để lá chuối được mềm. Sử dụng thìa bôi dầu ăn lên mặt lá chuối ko sở hữu gân lá, để lát mình hấp bánh sẽ không bị dính lá.

gói bánh: lấy một thìa bột vào lá bổ sung một lát thịt cùng lúc 1 con tôm sau ấy đùm kín đồng thời buộc chặt chẽ lại. Đun sôi nước sẵn, thả bánh từ 15-20 phút là được.

Giới thiệu bánh bột lọc gói với lá chuối
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *