Điều cần lưu ý khi tập cùng máy tập cơ bụng tốt nhất

Ngày nay, may tap co bung được thiết kế đa năng để đem đến sự tiện dụng nhất cho người tập, có thể tập được nhiều bài tập kết hợp chỉ trên một chiếc máy. Liệu bạn đã hiểu được hết các bước tập luyện cùng thiết bị này. Hãy cùng xem qua những lưu ý khi tập luyện cùng chiếc máy tập bụng sau đây.

 

Điều cần lưu ý khi tập cùng máy tập bụng hiệu quảLưu ý khi tập cùng máy tập bụng

Trong khi tập luyện

Trong khi tập luyện phải luôn luôn chú ý tuân theo hướng dẫn, khi có triệu chứng như: đau đầu, tức ngực, rối loạn nhịp tim, khó thở, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn phải ngưng sử dụng và liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ

– Không tập luyện liên tục và tập nặng lâu ngày:

+ Không tập liên tục cho vùng nhất định, tập nâng đầu hay ngồi lên xuống sẽ không thể giúp bạn có kết quả. Vùng bụng và các bộ phận khác liên quan tới nhau, vì vậy nên tập thêm những khu vực khác nếu không việc chỉ tập trung vào một vùng sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn.

+ Nếu luyện tập thường xuyên, quá mức chịu đựng của cơ thể, có thể dẫn đến viêm cơ bụng, rất nguy hiểm.

– Trong quá trình tập cần tựa lưng vào ghế sao cho tư thế ngồi thật thoải mái, phần tựa lưng của ghế ôm gọn vào phần lưng của bạn. Phần tựa lưng của ghế, tay cầm… được thiết kế bọc ngoài bằng những vòng mouse tạo cho bạn cảm giác êm ái khi đặt lưng lên ghế. Cần thay ngay mouse khi bị hư hỏng để có bạn có thể tập được tốt nhất.

– Chế độ tập luyện hợp lý: Vì tập thể dục nặng lâu ngày, cơ thể sẽ sản sinh quá mức lượng hormone gây stress như adrenalin và cortisol, làm tổn hại các mô.

Điều cần lưu ý khi tập cùng máy tập bụng hiệu quảThời gian tập luyện thật khoa học để không xảy ra chấn thương

– Thời gian tập luyện hợp lý: Thời gian luyện tập phù hợp nhất cho bạn là từ khoảng 17h  – 18h hàng ngày, mỗi lần tập luyện với máy tập bụng giá rẻ chừng 30-40 phút và không luyện tập quá sức cũng như hôm tập nhiều hôm tập ít. Trong mỗi bài tập nên chia làm 3 khoảng thời gian, giai đoạn đầu và cuối tập luyện nhẹ nhàng, giai đoạn giữa tăng tốc lên.

– Khi tập luyện không nên suy nghĩ nhiều kết hợp với việc nghe nhạc giúp tinh thần thư giãn hơn trong quá trình tập.

 

Sau quá trình tập luyện

– Trước khi kết thúc việc tập luyện bạn nên giảm dần cường độ tập luyện, không ngừng tập đột ngột

– Tắm sau tập luyện 15 phút bằng nước ấm.

>>>> Xem thêm:

Máy tập thể dục

ghế tập tạ

Điều cần lưu ý khi tập cùng máy tập cơ bụng tốt nhất
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *