Cùng tham khảo Có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?

Nhiều người sau khi kết thúc vừa kết thúc chương trình cử nhân hoặc đã đi làm muốn nâng cao thêm cơ hội nghề nghiệp. Họ sẽ băn khoăn trước câu hỏi “Có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?”.

Trong thời kỳ hội nhập, yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi ngày càng cao. Người lao động không chỉ có chuyên môn sâu mà còn có kỹ năng thành thạo cùng vốn ngoại ngữ tốt. Vì vậy mỗi cá nhân đều cần học tập nâng cao trình độ để tăng khả năng cạnh tranh. Đặc biệt với nhóm ngành Quản trị kinh doanh, marketing, tài chính là những ngành đòi hỏi sự năng động và luôn cập nhật kiến thức mới. Nền kinh tế thị trường luôn luôn thiếu và hiếm những nhân sự cấp cao có trình độ chuyên môn và quản lý giỏi.

Với bài viết dưới đây, chúng tôi mong rằng sẽ giải đáp được thắc mắc “Có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?”. Bạn cũng có thể lựa chọn được môi trường học tập phù hợp bằng địa chỉ học MBA ở đâu tốt nhất cuối bài viết.

Nên học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh để phát triển tốt nhất ngành mình yêu thích

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để phát triển ngành nghề tốt nhất

Ngoài kiến thức chuyên môn của từng ngành nghề như xây dựng, du lịch, bảo hiểm, nhà hàng – khách sạn,… mà bạn lựa chọn phát triển, kỹ năng quản lý cũng rất cần thiết để sự nghiệp tiến xa. Việc bổ sung kiến thức về lãnh đạo bổ trợ cho công việc hiện tại của bạn.

Thời gian học là lúc bạn có cơ hội tích lũy thêm kiến thức về kinh doanh, cũng như ứng dụng luôn vào thực tế công việc. Nếu bạn không trực tiếp làm kinh doanh, thì những kỹ năng về quản lý cũng hỗ trợ tốt cho bạn cùng xuất phát điểm là tấm bằng thạc sĩ.

Nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh để tạo đà thăng tiến sự nghiệp

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (tiếng Anh: Master of Business Administration – MBA) là sự đầu tư hiệu quả cho tương lai. Bởi bạn sẽ tích lũy được kiến thức, kỹ năng quản lý, kinh nghiệm lãnh đạo từ chuyên gia và đồng môn. Bạn cũng có sự thay đổi bạn thân với cái nhìn đa chiều và tư duy rộng mở.

Ở nhiều tổ chức hay tập đoàn lớn, yêu cầu về học vị cũng được nêu rõ. Theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên MBA, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị.

Theo kết quả khảo sát của chuyên trang TopMBA uy tín vào năm 2013, bất chấp nền kinh tế toàn cầu vừa trải qua cơn đại suy thoái, mức lương khởi điểm cho ứng viên có bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) vẫn cao gấp đôi ứng viên chỉ có bằng đại học.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh là một sự đầu tư cho tương lai

Nên học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh để tăng khả năng nhìn xa trông rộng và “giải pháp gia” chuyên nghiệp

Bạn có thể đánh giá tình hình kinh doanh của công ty thông qua báo cáo và số liệu. Nhưng để phân tích và nhìn thấu được số liệu để có các kế hoạch kinh doanh trong tương lai thì cần đúng phương pháp. Việc học MBA bổ sung rất tốt cho bạn trong việc phân tích số liệu và nhìn thấu nó trong những kịch bản thị trường kinh doanh khác nhau.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA được đào tạo để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để và rốt ráo, biết cách ‘đóng khung và cô lập’ vấn đề, đặt những câu hỏi ‘trúng đích’ và thu thập dữ liệu cần thiết.” Bạn cũng có thể đưa ra nhiều ý tưởng và giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để trở thành chuyên gia quản lý lãnh đạo

Nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh để giao lưu kết nối những mối quan hệ quý giá

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm của giảng viên được đúc kết qua các giáo trình chất lương thì việc học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối quan hệ giữa các học viên trong lớp là rất quan trọng và hữu ích.  Bởi đa số họ là những CEO, giám đốc, chủ doanh nghiệp, chuyên viên đầu tư, nhà quản lý… vừa làm vừa đi học để ứng dụng cho công việc. Học viên có thể “hỏi thầy học bạn” tìm thấy một đối tác kinh doanh, một người thầy, một người bạn, và cơ hội nghề nghiệp vô tận.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh để giao lưu mở rộng mối quan hệ quý giá

Việc còn lại là lựa chọn một chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu của bản thân thông qua sự uy tín, chất lượng, thực tiễn, học phí và thời gian hợp lý?

Nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường nào?

Sau khi đã quyết định và trả lời được “có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?” thì việc lựa chọn một ngôi trường theo học phù hợp cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Tùy vào nguyện vọng của từng cá nhân mà bạn có thể lựa chọn chương trình học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh phù hợp.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á là trường đại học trong doanh nghiệp là Tập đoàn Polyco. Với chương trình MBA năng động, hiện đại và thực tế, đây là một trong những địa chỉ tin cậy và có uy tín được nhiều học viên lựa chọn.

Đại học Công nghệ Đông Á là một trong những trường đào tạo thạc sĩ có uy tín

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA tại đây có điểm gì nổi bật?

Khung chương trình đào tạo chất lượng là ưu điểm đầu tiên.

Tại trường đại học Công nghệ Đông Á, các môn học trong khung chương trình đào tạo đều được biên soạn công phu và kỹ lưỡng đáp ứng chuẩn đầu ra của bộ Giáo dục Đào tạo.

Ưu điểm nổi bật thứ 2 là bài giảng tập trung vào Case Study:

Toàn bộ các môn học đều được xây dựng theo Case Study với các tình huống thực tế phát sinh trong kinh doanh của doanh nghiệp.

Dựa trên các Case Study này, bạn sẽ có những phân tích đánh giá trực quan, rèn luyện tư duy để có thể áp dụng ngay tại thực tế doanh nghiệp mình. Những điều này giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả, không rập khuôn xáo rỗng nặng lý thuyết.

Điểm thứ 3 là đội ngũ giảng viên là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm:

Tại trường đại học Công nghệ Đông Á, các Giảng viên đều là các Giáo sư, Tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, bề dày trải nghiệm thực tế. Bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên về những vấn đề gặp phải trong công tác điều hành quản lý doanh nghiệp mình.

Điểm nổi bật nhất là nhà trường thường xuyên tổ chức hội thảo thực tế cùng chuyên gia kinh tế, CEO hàng đầu

Gương mặt nổi bật kể đến là TS Lê Đăng Doanh – nguyên thành viên ban cố vấn của Thủ tướng Chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương. Ông là người có nhiều đóng góp và nhận định về chính sách kinh tế Việt Nam qua nhiều thập kỷ.

Ngoài ra còn có các Giám đốc điều hành – CEO hàng đầu đến từ các công ty, tập đoàn. Bạn sẽ có cơ hội trao đổi và tích lũy kinh nghiệm thực tế cũng như cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình kinh tế Việt Nam trong tiến trình hội nhập thế giới.

Không thể bỏ qua yếu tố về học phí vô cùng hấp dẫn

Là chương trình có học phí hấp dẫn nhất trong hệ thống các trường đào tạo MBA, chỉ 19 triệu đồng cho 1 năm không phát sinh thêm chi phí đi kèm. Tuy vậy nhà trường vẫn đảm bảo được yếu tố chất lượng đào tạo, “không đắt vẫn xắt ra miếng”.

Thời gian học vô cùng linh hoạt, dễ sắp xếp

Thông thường sẽ mất từ 1.5 – 2 năm cho việc học MBA, để không ảnh hưởng tới công việc của bạn, chương trình đào tạo tại đây được bố trí, sắp xếp linh hoạt vào cuối tuần giúp thuận tiện nhất cho người đi làm.

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi hàng đầu

Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, tọa lạc tại Tòa nhà Tòa nhà Polyco Group, Đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội, trường ĐH Công nghệ Đông Á đã đầu tư đồng bộ hệ thống phòng học, thư viện, hội trường hạng A với các thiết bị phụ trợ học tập như máy tính, đèn chiếu… hiện đại chuẩn quốc tế, tạo không gian học đầy đủ tiện nghi, thoải mái sáng tạo cho bạn.

Sau khi tìm hiểu những lý do “Có nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?”, mong rằng bạn đã tìm được lời giải đáp.

 

Cùng tham khảo Có nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh không?
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *