Cách làm sạch mặt bếp hồng ngoại, vết dầu mỡ, vết cháy

Nếu bạn và gia đình vẫn đang loay hoay tìm cho ra cách làm sạch mặt bếp hồng ngoại tối ưu nhất thì bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Đối với bếp hồng ngoại, bề mặt bếp là bộ phận quan trọng nhất bởi nó không chỉ có chức năng đun nấu mà còn là khung bảo vệ bộ máy bên trong và là vũ khí tạo nên sự sang trọng, hiện đại trong gian bếp của các gia đình. Thực tế là bề mặt của bếp rất dễ vệ sinh nhưng vẫn không ít gia đình đang thực hiện công việc này hàn toàn sai. Vậy đâu mới là cách làm sạch mặt bếp hồng ngoại đúng nhất?

Cách làm sạch bề mặt bếp hồng ngoại, vết cháy, dầu mỡ rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng và nguyên liệu đơn giản để vệ sinh bếp hồng ngoại nhanh chóng. Dù là bếp hồng ngoại Bosch, Sunhouse, Teka, chef’s… hay của hãng sản xuất bất kỳ bạn đều có thể áp dụng cách vệ sinh này mà không lo bếp bị hư hại. Bếp hồng ngoại  có thể sử dụng cho nhiều loại nồi khác nhau, thậm chí có thể nướng trực tiếp các món ăn hải sản, cá, thịt lên bề mặt bếp nên chắc chắn sau khi sử dụng bếp hồng ngoại cần phải vệ sinh ngay để các vết bẩn không bám chặt vào mặt bếp, bởi như vậy sẽ càng khó lau chùi hơn và việc làm sạch cũng sẽ đảm bảo độ bền bỉ của bếp hơn.

Trước hết là phần chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để làm sạch bề mặt bếp hồng ngoại. Chúng ta sẽ phải có baking soda, chanh, nước rửa chén, nước ấm, khăn mềm, miếng bọt biển, xẻng nhỏ chiên cơm hoặc muỗng dẹt bằng nhựa. Baking soda có thể tìm mua dễ dàng tại các siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì các bạn tiến hành thực hiện làm sạch bề mặt bếp hồng ngoại theo các bước như sau:

Bước 1:

Hòa tan một lượng nước rửa chén và nước ấm, tạo thành bọt nhẹ, sau đó nhúng miếng bọt biển hoặc khăn mềm vào dung dịch trên và lau nhẹ bề mặt bếp. Mục đích của bước làm sạch bề mặt bếp hồng ngoại này là để các vết cháy bẩn bám trên mặt bếp mềm đi. Bạn chà nhẹ nhàng các mảnh vụn thực phẩm còn sót lại hoặc các bụi bẩn, mảng cháy mới bám.

Bước 2:

Bước tiếp theo đó là dùng xẻng nhỏ chuyên dụng hoặc muỗng dẹt bằng nhựa cạo nhẹ nhàng lớp cháy đóng cục trên bề mặt bếp, bạn cần làm hết sức từ từ và nhẹ nhàng để tránh gây xước mặt kính của bếp hồng ngoại.

Bước 3:

Sau hi đã cạo sạch các vết bẩn bám chắc ở trên mặt bếp thì bạn chuyển sang bước tiếp theo trong cách làm sạch bề mặt bếp hồng ngoại. Hãy trộn một chút baking soda vào nước để thu được hỗn hợp sền sệt và đổ hỗn hợp này lên trực tiếp vết bẩn. Lúc này bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi trong khoảng 10 phút nhé. Nếu các vết bẩn quá cứng đầu thì bạn có thể trộn đều baking soda với nước cốt chanh rồi đổ lên vết bẩn để có hiệu quả tốt hơn.

Bước 4:

Sau khi hết 10 phút thì bạn dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm rồi lau lại bề mặt bếp hồng ngoại một lần nữa để tẩy sạch hoàn toàn các vết bẩn. Như vậy là chiếc bếp hồng ngoại của bạn sẽ ngay như mới rồi và bạn có thể tiếp tục chế biến các món nướng hoặc nấu đồ ăn thỏa sức cho gia đình mình.

Nguồn: Bepviet24h

Cách làm sạch mặt bếp hồng ngoại, vết dầu mỡ, vết cháy
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *