Cách chọn máy hút mùi siêu chất mà chị em cần biết

Máy hút mùi là người bạn thân thiết trong mỗi gia đình. Bạn đã thực sự hiểu làm thế nào để lắp đặt, sử dụng và bảo quản được máy hút mùi tốt nhất.  Đọc bài viết sau đây của Eurocook để thêm vào cẩm nang kiến thức bếp núc một bí quyết hay nhé.
máy hút mùi
 
1. Cách lắp đặt
 
– Đo và đánh dấu chính xác lỗ vít trên tường. Sử dụng máy khoan bê tông khoan tường theo kích thước. Luôn đảm bảo mặt dưới của máy phải cách mặt bếp tối thiểu là 70cm.
– Bắt chặt máy vào tường.
– Đặt đường ống thoát khí đoạn cuối cùng ra nhà ngoài phải lắp cút nối. Đảm bảo đường ống thoát khí đúng như thiết kế của máy, không thu nhỏ ống sai thiêt kế vì làm như vậy nguồn khí sẽ không thoát ra được dẫn đến tình trạng nén khi sẽ tạo ra tiếng ồn.
– Đấu dây điện vào bảng điện.
– Chọn chế độ hút xả hoặc hút khử nằm trong công tắc máy. Hút xả là công thức hút khí lọc khí ra ngoài.
– Bắt đầu sử dụng.
 
2.Phân loại máy hút mùi
 
+ Đầu tiên là nhóm máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi dạng rút âm tủ, để hai dòng máy hút mùi này có được hiệu quả hút cao nhất thì khi lắp đặt hai dòng máy hút mùi này, khoảng cách từ bàn bếp tới máy tối thiểu là 50 cm và tối đa là 70 cm. Máy hút mùi được treo sát tường phía sau của tủ bếp và sát với phần ngăn tủ trên, kích thước của máy phải phù hợp với khoang chờ sẵn của tủ và phù hợp với kích thước bếp nấu phía dưới.
 
 
+ Sau đó là nhóm máy hút mùi kính cong, máy hút mùi dạng kính thẳng và máy hút mùi kính vát. Thông thường, khoảng cách từ bàn bếp đến vị trí mép dưới của các mẫu máy hút mùi này mức tối thiểu là 60 cm và tối đa là 80 cm, máy hút mùi dạng này cũng được lắp sát tường, nằm trong khối không gian của phần tủ bếp trên và cũng cần tuân thủ rằng kích thước của máy phù hợp với khoang chờ của tủ và phù hợp với bếp nấu.
 
+  Còn lại là máy hút mùi độc lập hay còn gọi là máy hút mùi đảo, chiếc máy hút mùi dạng này được xem là một trong số những chiếc máy hút mùi có công suất cao và khi lắp đặt hoàn toàn độc lập với tủ bếp, khoảng các tối thiểu từ bàn bếp đến mép dưới của máy hút mùi này là 90 cm, 
 
2. Cách bảo quản máy hút mùi.
 
– Luôn vệ sinh chùi máy bằng khăn mềm, có chất tẩy rửa.
– Đừng để nước vật cứng lọt vào trong máy.
– Tránh sử dụng máy khử  mùi  khi nguồn điện chập chờn.
– Sử đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ tao nhất.
– Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút.
– Vệ sinh tấm lọc mỡ 2 tháng 1 lần.
– Thay thế than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính.
– Nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để máy hoạt động tốt nhất
  Nếu gia đình bạn chưa có máy hút mùi, hãy nhanh đến Eurocook để chọn cho mình sản phẩm máy hút mùi tốt nhất nhé
>>>>Xem thêm: Mẫu máy hút mùi hot nhất năm 2017
Cách chọn máy hút mùi siêu chất mà chị em cần biết
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *