Các tiêu chí lựa chọn tủ bếp đẹp cho căn bếp

Lựa chọn một kệ tủ bếp đẹpcho căn bếp là điều cần thiết. Tuy nhiên như thế nào là một mẫu tủ bếp đẹp, dựa vào điều gì để chúng ta có thể đánh giá được kệ tủ đó có phải là đẹp hay không. Nội Thất Kiến Gia sẽ nêu ra 5 tiêu chi lựa chọn tủ bếp đẹp cho căn bếp nhà bạn.

Muốn thiết kế tủ bếp đẹp, chất lượng bạn phải tìm hiểu về một số khía cạnh sau :

1. Chất lượng gỗ.

Các cụ ngày xưa đã có câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" quả không sai,chất lượng gỗ được đánh giá là rất quan trọng. Nhưng bạn nghĩ sao nếu vừa tốt gỗ vừa tốt cả nước sơn có phải là rất tuyệt vời hay không ? Ngày nay, có rất nhiều loại gỗ không tốt và đa số chạy theo lợi nhuận nên đôi khi người ta quên đi chất lượng sản phẩm. Nếu là gỗ tự nhiên thì chúng phải được tẩm sấy rât kỹ lưỡng còn gỗ công nghiệp thì có rất nhiều sự chọn lựa.

Gỗ công nghiệp có rất nhiều loại như : MDF, MFC. HDF, gỗ nhựa…

2. Chất lượng bề mặt.

Gỗ công nghiệp được dán bởi các vật liệu bề mặt như là : Laminate, Acrylic, Vereer… Mỗi loại bề mặt có những đặc điểm, ưu điểm riêng biệt và tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người.. Nhưng nếu chúng được ép bằng máy sẽ chi ra chất lượng sản phẩm tủ bếp đẹp hơn, cao hơn.

3. Chất lượng xử lý góc cạnh.

Xử lý góc cạnh rất quan trọng và nó được coi là mấu chốt của vấn đề. Ví dụ như : khi có gỗ tốt, bề mặt tốt nhưng không có máy móc thiết bị để xử lý các góc cạnh thì cũng không thể tạo nên được sản phẩm đẹp, chất lượng. Một chiếc máy ép thủy lục sẽ giúp cho chât lượng bề mặt tốt hơn rất nhiều so với việc ép bằng tay.

4. Màu sắc

Tủ bếp đẹp được đóng sẵn có ưu điểm là giá thành hợp lý nhưng lại có những kích cỡ,kiểu dáng nhất định nên đôi khi không phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Không tạo nên được điểm nhấn. Vì thế khi lựa chọn bạn nên chú ý thật kỹ tới kích thước, màu sắc. kiểu dáng, chất lượng ,màu sơn ,chiều cao….Nên lựa chọn tủ bếp có màu sắc tương phản với màu tường để tạo nên sự nổi bật, tuy nhiên với một số màu sắc thì các bạn nên nghiên cứu thật kỹ trước khi lựa chọn màu sắc.

5. Kiểu dáng

+ Tủ bếp thiết kế riêng có ưu điểm là khách hàng có thể lựa chọn những mẫu riêng với màu sắc, kích thước cũng như kiểu dáng .

+ Một số mẫu tủ bếp các bạn có thể tham khảo là mẫu tủ bếp chữ I, chữ L, chữ U, chữ G. Ngoài ra, các bạn cũng được khuyên rằng nên lựa chọn chiều cao của tủ bếp dao động từ 2m đến 2.5 m sẽ có được sự hài hòa về tổng thể cũng như tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

Các tiêu chí lựa chọn tủ bếp đẹp cho căn bếp
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *