Các kỹ thuật chơi bóng bàn đơn giản bạn nên xem qua

Với những người vận động viên bóng bàn mới có thể làm được các động tác khó trong bộ môn này như đẩy bóng, giật xoáy ngang và cả hất bóng xoáy ngang. Vậy làm sao mới có thể chơi được bộ môn thể thao này cùng chiếc bàn bóng bàn? Hãy cùng tham khảo qua các kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bàn dành cho người mới sau đây.

ky-thuat-danh-bong-ban-don-gian-1

  1. Kỹ thuật đánh đều tay

Đây được coi là kỹ thuật tấn công đều tay và được coi là đơn giản nhất.  Đây là cú đánh đòi hỏi độ xoáy ít và tốc độ bình thường

  1. Kỹ thuật chặn bóng

Đây là một cú đánh đều với chuyển động ngắn hơn. Bạn chỉ cần đặt vợt bóng bàn của bạn vào đúng vị trí và nghiêng để tạo ra cú đánh này.

  1. Kỹ thuật công bóng/bạt

Tốc độ nhanh hơn cú đánh đều . Việc tạo ra công bóng tốt đòi hỏi phải phối hợp với nhiều cú đánh cơ bản.

  1. Kỹ thuật câu bóng bổng

Giống như một cú chặn, bạn sẽ đối phó với một quả bóng bàn nhanh khi bạn buộc phải ở vào vị trí phòng thủ. Nhưng quả bóng bàn quá nhanh mà đôi khi bạn lại cần thủ thế cho đợt tấn công tiếp theo. Ban đầu, nó giống như việc chặn bóng và ném nó lên trời. Khi bạn đã ở xa bàn bóng bàn thi đấu và sẵn sàng cho cú đập bóng tiếp theo, thì nó giống như cú đôi công hoặc cú giật bóng lên trời cao. Cú đánh này dựa trên sự phối hợp và kiểm soát tuyệt vời để tạo cho bóng rơi xuống một cách thành công.

ky-thuat-danh-bong-ban-don-gian-2

  1. Kỹ thuật đập bóng

Trường hợp này được sử dụng để chống lại quả bóng cao hơn, nó đòi hỏi sự phối hợp nhiều hơn, làm cho cú đánh này khó khăn hơn.

  1. Kỹ thuật đẩy bóng/Gò

Một cú đánh "giữ – trong – đánh" cơ bản khác liên quan đến xoáy, cái sẽ làm cho cú đánh này nằm ở 1 trình độ mới.

  1. Kỹ thuật giật bóng

Bạn cần tiếp xúc "miết" trong lúc đánh vào bóng. Học cách "miết" đòi hỏi cảm giác tốt và có thể rất mệt nhưng phần thưởng sẽ rất đáng giá. Khi bạn đã tốt hơn, cú đánh này có thể sẽ rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho cả mục đích tấn công và phòng thủ. Việc tạo xoáy cho bóng là khó hơn đánh bóng phẳng, do đó cú giật là khó hơn cú bạt.

  1. Kỹ thuật hất bóng trên bàn

Đây là một cú đánh tấn công chống lại bóng ngắn gần lưới. Bởi vì bạn không có nhiều không gian để thực hiện một cú xoay lấy đà, nên bạn sẽ cần một chuyển động phức tạp hơn để thực hiện được cú đánh này.

>>>>> Xem thêm:

thiết bị phục hồi chức năng

mở phòng tập gym

Các kỹ thuật chơi bóng bàn đơn giản bạn nên xem qua
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *