Bí quyết giúp khách hàng quay trở lại website bán hàng của bạn

Hiện nay, kinh doanh trực tuyến mở ra thêm cánh cửa mới cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nhưng cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh gay gắt hơn, khách hàng có quyền lựa chọn nhiều hơn. Chính vì vậy, website bán hàng của bạn không tạo ra được sự khác biệt đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận mất khách hàng.
 
Việc kinh doanh trên mạng tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra phức tạp không kém kinh doanh truyền thống và có phần đòi hỏi tốc độ, sự nhạy bén nắm bắt tâm lý và thị hiếu để thể hiện được trên website bán hàng. Khác với kinh doanh truyền thống, khách hàng thường quyết định mua khi đã tới cửa hàng vì ngại di chuyển tới nơi khác nhưng với kinh doanh online họ có thể một lúc vào cả chục cửa hàng để lựa chọn, website của bạn phải tạo ra sự khác biệt để khách hàng quay trở lại mới đảm bảo kinh doanh thành công.
 
Sau đây là những bí quyết quan trọng giúp doanh nghiệp áp dụng vào thiết kế website bán hàng.
 
  1. Website mang lại sự thoải mái cho người dùng
Bạn hãy thử đóng vai là khách hàng truy cập website của bạn và trải nghiệm cảm giác khi truy cập và tương tác trên website. Bạn sẽ thấy thế nào khi truy cập vào website tốc độ load chậm, màu sắc font chữ lòe loẹt, hình ảnh popup chạy loạn xạ rối hết cả mắt…
 
[IMG]
 
Bạn có mua hàng ở một website bán hàng trực tuyến khi mà tìm mãi không thấy thông tin liên hệ, địa chỉ thực tế ở đâu? Trả lời câu hỏi này liệu thông tin liên lạc trên website đã có ở vị trí dễ thấy nhất hay chưa?
 
Quá trình mua hàng có quá nhiều thao tác phức tạp? Bạn có ngẫu hứng cá nhân chèn nhạc tự động lúc tải website. Đó là những điều tối kị cần tránh vì nó gây cảm giác phiền nhiễu tới khách hàng.
 
Một trải nghiệm trên website là ấn tượng lần đầu và cũng có thể là lần cuối cùng trong mắt khách hàng.
 
  1. Seo và online marketing
Với xu thế cạnh tranh trong thời buổi hiện nay, bạn không hể không biết tới tầm quan trọng của Seo và online marketing. Khách hàng bây giờ đã thay đổi xu hướng bắt đầu từ ý thích sản phẩm đến tìm kiếm so sánh đến mua hàng.
 
Nếu bạn không tối ưu Seo để có vị trí tốt trong công cụ tìm kiếm thì khả năng khách hàng tiềm năng ghé thăm website là rất thấp. Hãy nhớ rằng bên cạnh bạn có hàng trăm đối thủ đang muốn vượt lên.
 
Tất nhiên Seo chỉ là một khía cạnh nhỏ trong online marketing, bạn không thể phó thác tất cả việc kinh doanh cho Seo được mà phải áp dụng triệt để các phương pháp marketing khác như kinh doanh truyền thống mới đảm bảo doanh thu bền vững.
 
  1. Nội dung website
Thiết kế website bán hàng hoàn tất và đưa lên internet không có nghĩa khách hàng sẽ tự đến với bạn mà cần phải có nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ khách hàng cần. Chính vì thế việc cập nhật nội dung sẽ giúp công cụ tìm kiếm kết nối website của bạn với khách hàng. Việc cập nhật nội dung không chỉ mang lại khách hàng mới mà còn giúp khách hàng cũ quay lại tìm hiểu nội dung.
 
Có thể nói website kinh doanh trực tuyến phụ thuộc khá nhiều vào công cụ tìm kiếm, và một trong những yếu tố quan trọng mà công cụ tìm kiếm xếp hạng cao website là độ tươi mới của nội dung chính vì thế hãy cập nhật nội dung đều đặn.
 
  1. Chăm sóc khách hàng
Việc chăm sóc khách hàng tốt giúp tạo niềm tin nơi khách hàng không chỉ đúng với kinh doanh offline mà nó cũng phải được áp dụng với kinh doanh online. Ngoài những cách hỗ trợ thông thường về chế độ bảo hành, tư vấn chăm sóc qua điện thoại thì ngày nay bạn hoàn toàn có thể có những kênh tương tác thực sự hiệu quả như facebook, G+…
 
Hãy thu hút thật nhiều khách hàng tiềm năng, những kênh mạng xã hội này sẽ là nơi tương tác hiệu quả và đẩy mạnh doanh số bán hàng cũng như tiếng vang thương hiệu trong thế giới online.
 
Trên đây là những bí quyết giúp khách hàng quay trở lại website của bạn và bạn vẫn phải đảm bảo mình có dịch vụ, sản phẩm tốt và quy trình thanh toán đảm bảo an toàn tiện lợi cho khách hàng.
Bí quyết giúp khách hàng quay trở lại website bán hàng của bạn
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *