Bí kíp làm yaourt với sữa đặc vừa ngon vừa bổ dưỡng

Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ canxi trong sữa chua khá cao, do vậy, nếu thường xuyên ăn sữa chua, bạn sẽ tăng cường sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương, những người ăn sữa chua thường xuyên sẽ ít bị viêm loét dạ dày hiệu quả nhất. Cùng xem những hướng dẫn về cách làm yaourt sữa đặc nhé.

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua:

1 lon sữa đặc
2 hộp sữa tươi
một hộp sữa chua để lên men
1 xoong inox sạch
Hũ thủy tinh

công thức

Bước 1: Khui lon sữa đặc rồi đổ vào xoong inox. sử dụng vỏ lon sữa đặc đổ đầy nước sôi, sau đó đổ vào nồi inox và khuấy đều.

Bước 2: Đem đổ 2 hộp sữa tươi vào một chiếc tô lớn, sau đó cho sữa chua lên men vào và khuấy đều. (khuấy theo 1 chiều cố định)

Bước 3: Đem bát sữa vừa đánh đều trút vào xoong inox và trộn đều. (khuấy theo một chiều cố định)

Bước 4: Chia đều hỗn hợp sữa chua vừa tạo được vào các hũ (hộp chứa sữa chua) , sau đó đậy nắp lại.

Bước 5: Nấu nước nóng khoảng 70 độ C trong một chiếc xoong lớn, sau đó đem các hũ sữa chua cho vào nồi sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa chua.

Ủ nồi thường: Thêm một phương pháp làm sữa chua ngon nhất đó là ủ bằng nồi thường. Bạn đặt hết các hũ sữa chua vào một chiếc nồi to rồi đổ nước nóng già đến miệng hũ. Đậy kín vung nồi lại rồi để qua đêm. Nên ủ sữa chua từ 5 – 8 tiếng. Đây cũng là cách làm sữa chua ngon nhất, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Lưu ý trong quá trình ủ sữa chua không nên va chạm vào nồi ủ nhé!

Bí kíp làm yaourt với sữa đặc vừa ngon vừa bổ dưỡng
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *