Bạn đã biết Học MBA ra làm gì và tại sao nên học MBA chưa?

Tại sao việc học MBA lại được nhiều người lựa chọn? Tại sao một người có bằng MBA lại được nhà tuyển dụng đánh giá cao? Tại sao một nhân viên bình thường lại cố gắng đầu tư học MBA? Tại sao một lãnh đạo bận rộn vẫn sắp xếp thời gian đi học MBA? Vậy MBA là gì, học MBA ra làm gì và tại sao nên học MBA mà khiến nhiều người phải bỏ thời gian, chi phí ra để học như vậy?

MBA là gì?

MBA là viết tắt của cụm từ Master of Business Administration, tức bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Đây là chương trình đào tạo sau đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh và quản lý điều hành doanh nghiệp. Học MBA không chỉ cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên ngành về quản trị mà còn có những ứng dụng thực hành trong kinh doanh thực tế. Nhưng thực chất thì MBA là gì mà lại ngày càng phổ biển và khiến nhiều người theo học vậy?

MBA là gì?

MBA là gì mà lại có uy tín và sức hấp dẫn nhiều người vậy?

Người chinh phục được tấm bằng MBA được xem là người có tiềm năng và khả năng lãnh đạo. Bởi người học đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng quản lý thuần thục trong một tổ chức. Chương trình đào tạo MBA giúp học viên có sự nắm bắt kinh tế học tổ chức – quản lý, nguyên lý về quản trị, tài chính doanh nghiệp nâng cáo. Không những thế học viên và hiểu sâu về kiểm soát nội bộ, kế toán quản trị, định lượng ứng dựng, nghiên cứu khoa học trong quản lý kinh doanh, thuế,  quản trị sản xuất, quản trị doanh nghiệp… Kỹ năng cũng ngày một trau dồi như hoạch định chiến lược, kỹ năng lãnh đạo, đàm phán , phân tích kinh doanh thương mại, kinh doanh quốc tế…

Vậy còn câu hỏi “Học MBA ra làm gì và tại sao nên học?”. Cùng phân tích khía cạnh “Học MBA ra làm gì?” trước nhé!

Học MBA ra làm gì?

Học MBA để trở thành nhà quản trị giỏi

Trưởng phòng hoặc leader tại doanh nghiệp

Khóa Học MBA giúp bạn có thể đảm đương các vị trí như trưởng phòng kinh doanh hoặc leader tại nhiều doanh nghiệp với nhiều ngành nghề kinh doanh.

Lãnh đạo cấp trung đến cấp cao tại doanh nghiệp

Sau khi tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, bạn có thể nắm giữ các vị trí từ quản lý cấp trung cho đến cấp cao tại doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp

Nếu đang có ý tưởng trở thành Startup, bạn hoàn toàn có thể học MBA. Nhiều người cho rằng những kiến thức MBA là thiếu thực tế, nặng lý thuyết. Nhưng dù bạn có ý tưởng kinh doanh hay ho triệu đô nhưng không biết cách quản lý và điều hành doanh nghiệp thì bạn cũng sớm đi vào ngõ cụt và phá sản.

Tham gia hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cũng giúp ích cho những ai làm đào tạo muốn củng cố thêm kiến thức và kỹ năng. Tấm bằng này giúp bạn có thêm sự tự tin vào khả năng của bản thân và có cơ sở để truyền đạt kiến thức.

Tham gia công tác quản lý nhà nước về các hoạt động kinh tế

Rất nhiều người đang làm tại các doanh nghiệp nhà nước lựa chọn học MBA để giúp ích cho công việc. Nếu bạn có ý định làm trong cơ quan nhà nước, theo đuổi chương trình sẽ tích lũy, học hỏi nhiều điều và cũng giúp ích cho sự nghiệp tương lai.

Tại sao nên học MBA?

Một số phân tích dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên học MBA?”

Giúp bạn khẳng định giá trị trước các nhà tuyển dụng

Nhà quản trị kinh doanh là người có năng lực truyền đạt, điều hành, hoạch định kế hoạch và quản lý. Vì thế, họ vừa là người bạn tri tâm của các nhân viên vừa là cánh tay phải của ông chủ doanh nghiệp.

Qua quá trình học tập bài bản và tiếp thu kiến thức thực tế, Thạc sĩ MBA có nhiều hơn cơ hội chứng minh giá trị và khẳng định năng lực làm việc.

Tuy nhiên bạn cùng phải chứng tỏ được bản thân qua hiệu quả công việc đem lại.

Nền tảng để thăng tiến sự nghiệp

Ngoài lợi thế để gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng, những người mới đi làm cũng có thể sử dụng bằng MBA để tạo đà thăng tiến. Đối với những người đã và đang đi làm, bằng MBA giúp tăng uy tín cá nhân trước cấp dưới và sự tin tưởng của cấp trên.

Nâng cao khả năng lãnh đạo và kỹ năng cần thiết

Hoàn thành chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh giúp bạn đủ khả năng hiểu, đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực. Từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt được cơ hội của những vấn đề này. Với vai trò lãnh đạo, bạn sẽ giúp doanh nghiệp của mình đạt được các mục tiêu kinh doanh một cách thành công với các chiến lược hiệu quả.

Nắm bắt xu thế của thị trường và thời đại

Tại sao nên học MBA? Bởi chương trình đào tạo giúp học viên có khả năng tiếp thu và đổi mới vô cùng mạnh mẽ. Học viên có tầm nhìn xa trông rộng, nắm bắt nhanh nhạy sự chuyển mình của nền kinh tế. Những biến động từng ngày của kinh tế hiện đại cần có những người nhanh nhạy để chớp thời cơ.

Cách mạng công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên số đòi hỏi con người phải quản lý sự thay đổi. Chương trình đào tạo MBA tiên tiến sẽ đáp ứng được yêu cầu này.

Mở rộng mối liên kết

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm của giảng viên được đúc kết qua các giáo trình chất lương thì việc học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối quan hệ giữa các học viên trong lớp là rất quan trọng và hữu ích. Đa số họ là những CEO, giám đốc, chủ doanh nghiệp, chuyên viên đầu tư, nhà quản lý… vừa làm vừa đi học để ứng dụng cho công việc. Học viên có thể “hỏi thầy học bạn” tìm thấy một đối tác kinh doanh, một người thầy, một người bạn, và cơ hội nghề nghiệp vô tận.

Như vậy, chúng ta đã hiểu MBA là gì, học MBA ra làm gì và những lý do để trả lời tại sao nên học MBA thay vì rất nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ sau đại học khác.

Hãy tận dụng thời gian hữu bạn của bản thân để lựa chọn chương trình bổ ích và phù hợp nhất.

Đăng ký học ngay hôm nay để thành công cho mai sau.

THAM KHẢO THÊM

starTại sao chọn học MBA tại Đại học Công nghệ Đông Á?

starThông tin tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh 2018 mới nhất

Nguồn: http://congnghedonga.tuyensinhmba.vn/

Bạn đã biết Học MBA ra làm gì và tại sao nên học MBA chưa?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *