4 điều nhất định phải nhớ để giữ tủ lạnh bền đẹp dài lâu

Tủ lạnh là người bạn thân thiết của mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết giữ tủ lạnh bền đẹp sau nhiều năm hoạt động. Một chiếc tủ lạnh có thể giúp bạn bảo quản được đồ ăn, thức uống tránh khỏi vi khuẩn, nấm mốc hay sự ảnh hưởng thời tiết đồng thời tô điểm cho căn bếp thêm xinh xắn.

Đóng kín cửa tủ lạnh

Có 1 quan điểm sai lầm mà bạn không cần thay đổi để có bí quyết giữ tủ lạnh bền đẹp lâu dài là đóng chặt cửa tủ sau mỗi lần mở ra. Cửa tủ lạnh chỉ cần hé mở một chút thôi, không khí thoáng mát lọt ra ngoài ngay tức thì. Mỗi lần như vậy, chiếc tủ lạnh nhà bạn phải tăng thêm năng suất hoạt động trên mức cần thiết, chi phí tiền điện lại tăng thêm.

Cách xử lý cửa tủ lạnh không thể đóng kín

Cánh cửa tủ tuyệt đối không được dính thực phẩm. Theo một lịch định kì, bạn lau sạch cửa tủ bằng một chiếc bàn chải cũ với dung dịch baking soda và nước. Để test xem cửa tủ lạnh có đóng chặt hay không bạn chỉ cần 1 tờ giấy mỏng. Kẹp tờ giấy ở của tủ lạnh, một phần ben trong, một phần bên ngoài. Nếu tờ giấy dễ dàng trượt ra thì gia đình bạn cần mời ngay nhân viên chuyên sửa các thiết bị điện tử điện lạnh tới kiểm tra.

Giữ sạch cuộn dây tụ của tủ lạnh

Tủ lạnh không thể hoạt động tốt nếu cuộn dây tụ không sạch. Mỗi khi dọn vệ sinh tủ lạnh, bạn nên kéo tủ lạnh xa ra tường, rút nguồn điện, lau hết bụi bẩn ở những cuộn dây tụ phía sau cũng như các ngăn ở phía trong tủ để giữ tủ lạnh bền đẹp, hoạt động hiệu quả hơn.

Cũng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên kê tủ lạnh quá sát tường để tránh làm bẩn cuộn dây tụ cũng như giúp máy làm lạnh tốt hơn, nhanh hơn. Đây cũng là bí quyết giữ tủ lạnh bền đẹp sau nhiều năm dài hoạt động.

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Ngăn mát tủ lạnh lúc nào cũng chỉ được phép từ 37 tới 40 độ F. Ngăn đông thì luôn luôn ở mức thấp hơn. Tùy vào nhiệt độ bên ngoài môi trường cũng như lượng thực phẩm trong tủ mà bạn có thể linh hoạt cài đặt các chế độ và nhiệt độ khác nhau. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đi kèm luôn đề cập rất rõ ràng về vấn đề này để bạn tham khảo nhằm giữ bí quyết giữ tủ lạnh bền đẹp lâu dài.

Duy trì lượng thực phẩm trong tủ lạnh

Đây là điều mà các chuyên gia cũng như hãng sản xuất luôn nhắc nhở khi khách hàng mua tủ lạnh Bosch. Một chiếc tủ lạnh cần lượng thực phẩm lớn để duy trì nhiệt độ thấp. Sẽ vô cùng phí phạm khi bạn sắm một chiếc tủ lạnh hiện đại nhưng lại để nó trống trơn không được lấp đầy bởi các thực phẩm, thức ăn. Tuy nhiên bạn lưu ý không để quá nhiều thức phẩm trong ngăn tủ sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của tủ.

Bosch – thương hiệu tủ lạnh hàng đầu đến từ Đức

Chiếc tủ lạnh Bosch KGV58VL31S vừa có thể tích cho một gia đình lớn vừa giữ được thực phẩm luôn tươi nhờ chế độ kiểm soát ẩn (buồng VitaFresh). Ngay cả khi bị cúp điện, tủ vẫn bảo quản được thức ăn lại tiết kiệm điện.

Tủ lạnh có dung tích lớn lên tới 508 lít. Công suất hoạt động XXL thêm không gian cho các sản phẩm thực phẩm. Đặc biệt hơn, Bosch KGV58VL31S là chiếc tủ lạnh side by side với thiết kế cửa thép không gỉ, màu chrome inox thời thượng.

Chế độ LowFrost giúp rã đông ít hơn nhờ giảm khả năng đóng băng, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Ánh sáng đèn LED chiếu mọi ngóc ngách tủ lạnh tạo sự dịu nhẹ cho đôi mắt và cảm giác của bạn. Rõ ràng, đây là sản phẩm mọi bà nội trợ đều mong muốn có: công suất lớn chứa nhiều thực phẩm nhưng vẫn tiết kiệm điện, chi phí sinh hoạt.

Chúc bạn sớm luôn biết cách sử dụng đúng cách cũng như hiểu rõ những bí quyết giữ tủ lạnh bền đẹp, hiện đại và vận hành ổn định!

Xem thêm: Các mẫu tủ lạnh âm tủ mới nhất cập nhật năm 2018!

 

4 điều nhất định phải nhớ để giữ tủ lạnh bền đẹp dài lâu
Rate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *